Sinh thường bao nhiêu lâu thì quan hệ được và cần chú ý gì?

  15/06/2018  8:43

Chào bác sĩ! Vợ tôi sinh bé đầu lòng được 2 tuần. Trong thời gian mang bầu sợ ảnh hưởng đến con nên chúng tôi khá giữ gìn, kiêng quan hệ trong 3 tháng đầu và cuối. Hiện nay sức khỏe vợ tôi cũng đã ổn định nhưng tôi không biết thời gian nào là phù hợp để gần gũi trở lại. Vậy xin hỏi bác sĩ sinh thường bao nhiêu lâu thì quan hệ được? Mong được bác sĩ giải đáp! (Trung Hiếu –  Sầm Sơn, Thanh Hóa)

Sinh thường bao nhiêu lâu thì quan hệ được là thắc mắc của nhiều người.

Sinh thường bao nhiêu lâu thì quan hệ được là thắc mắc của nhiều người.

Bạn Trung Hiếu thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề bạn băn khoăn về sinh thường bao nhiêu lâu thì quan hệ được? Chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Sau sinh, cơ thể người phụ nữ khá nhạy cảm về cả thể chất và tinh thần. Quá trình tống sản dịch, thay đổi nội tiết, co hồi tử cung là những hoạt động cần thiết để cơ thể phục hồi lại  trạng thái như trước khi có bầu. Việc quan hệ quá sớm có thể gây các tác động xấu như:

– Gây tổn thương tử cung và vùng chậu do còn lỏng lẻo chưa ổn định.

– Có thể gây viêm nhiễm cho mẹ.

– Ảnh hưởng đến tâm lý khi người vợ chưa sẵn sàng.

Do đó bạn nên bắt đầu quan trở lại khi sức khỏe vợ đã ổn định. Quá trình này nhanh hay chậm là tùy cơ địa mỗi người nhưng thông thường sau 1 tháng vết khâu ở tầng sinh môn sẽ lành, sản dịch thải hết và tử cung co hồi hoàn toàn. Đó là thời điểm có thể sinh hoạt vợ chồng trở lại. Bên cạnh đó, sức khỏe và tinh thần của người mẹ còn ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình sản xuất sữa. Do đó, với vai trò đặc biệt, bạn nên thể hiện sự chăm sóc bằng cách:

– Dùng những cử chỉ, lời nói yêu thương để thể hiện sự quan tâm với vợ. Giúp xóa bỏ mặc cảm về hình dáng cơ thể sau sinh.

– Hỗ trợ công việc chăm sóc em bé, tạo điều kiện để vợ nghỉ ngơi, ngủ đủ giấc.

– Lưu ý đến chế độ ăn uống để đảm bảo sức khỏe cho mẹ. Cần đa dạng thực phẩm với đầy đủ 4 nhóm chất: Đường, đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất.

Sinh thường có thể quan hệ lại sau khoảng 1 tháng.

Sinh thường có thể quan hệ lại sau khoảng 1 tháng.

– Thời điểm bắt đầu quan hệ sau sinh cần cả sự sẵn sàng về tinh thần. Bắt đầu khi cả 2 đều sẵn sàng. Bên cạnh đó, quan hệ sau sinh nên bắt đầu với những tư thế nhẹ nhàng, tránh thô bạo, hãy trò chuyện âu yếm để tăng cảm xúc.

Bài viết trả lời thắc mắc về sinh thường bao nhiêu lâu thì quan hệ được? Hi vọng đã giúp bạn Trung Hiếu có được những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm kiến thức liên quan vui lòng liên hệ Tổng đài Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn