Sinh thường bao lâu thì có kinh?

  08/05/2018  6:23

Vừa sinh con được bốn tháng tháng, chị Quỳnh tá hỏa khi thử que lên hai vạch, chị đi khám thì biết mình có thai. Chị rất bối rối và không hiểu tại sao lại dính bầu trong khi chưa thấy kinh nguyệt trở lại. Trường hợp như chị Quỳnh không phải là hiếm. Vậy sinh thường bao lâu thì có kinh? Hãy đọc bài viết để có thêm thông tin.

Kinh nguyệt là hiện tượng bong lớp nội mạc tử cung do trứng không được thụ tinh. Thật khó để trả lời chính xác thời gian nguyệt san trở lại vì thời điểm này ở mỗi người là khác nhau. Cho con bú là một nhân tố ảnh hưởng tới độ dài vắng bóng kinh nguyệt. Mẹ không cho con bú hoặc cho con bú không hoàn toàn thường thấy có “đèn đỏ” trở lại sau 3 – 6 tuần.

 

Cho con bú là một nhân tố ảnh hưởng tới độ dài vắng bóng kinh nguyệt

Cho con bú là một nhân tố ảnh hưởng tới độ dài vắng bóng kinh nguyệt.

Nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ làm ức chế sự rụng trứng và mất kinh nguyệt. Do đó mẹ cho con bú hoàn toàn thường không có kinh nguyệt trong 6 tháng đầu, thậm chí có người tới hơn 1 năm.

Chưa có kinh lại có thể mang thai không?

Kinh nguyệt là dấu hiệu cho thấy sự thụ thai không thành công sau khi trứng rụng nên nhiều người lầm tưởng rằng chưa thấy kinh nguyệt nghĩa là chưa có khả năng thụ thai.

Nhiều người lầm tưởng rằng chưa thấy kinh nguyệt nghĩa là chưa có khả năng thụ thai.

Nhiều người lầm tưởng rằng chưa thấy kinh nguyệt nghĩa là chưa có khả năng thụ thai.

Nhưng thực tế, sau khi sinh hooc-mon trong cơ thể mẹ thay đổi kéo theo sự thay đổi về nguyệt san. Dù “đèn đỏ” chưa tái hiện, nhưng buồng trứng vẫn hoạt động, trứng vẫn rụng và khả năng thụ thai vẫn có. Việc có bầu sớm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ, ảnh hưởng tới việc nuôi em bé lớn và là gánh nặng kinh tế với nhiều gia đình.

Nhiều cặp vợ chồng tận dụng việc cho con bú như một biện pháp tránh thai tự nhiên, và thực tế nếu con bạn ăn sữa mẹ hoàn toàn thì hiệu quả tránh thai ở mẹ có thể lên đến 98%trong 6 tháng đầu. Nhưng nếu không cho con bú hoàn toàn hoặc ngắt quãng bạn cần phải cẩn thận để đảm bảo không bị “nhỡ kế hoạch” sinh đẻ hoặc ảnh hưởng đến tâm lý trong sinh hoạt vợ chồng thì tốt nhất bạn nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn.

Có rất nhiều biện pháp tránh thai có thể sử dụng trong thời kì cho con bú như: đặt vòng, sử dụng bao cao su, cấy que tránh thai, thuốc tránh thai dành cho mẹ cho con bú… mẹ có thể cân nhắc hoặc xin ý kiến bác sĩ để lựa chọn hình thức phù hợp.

Nên lựa chọn biện pháp tránh thai phù hợp.

Nên lựa chọn biện pháp tránh thai phù hợp.

Bài viết về sinh thường bao lâu thì có kinh? hi vọng đã cung cấp đến bạn đọc những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm kiến thức liên quan vui lòng liên hệ Tổng đài bệnh viện Thu Cúc 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn