Sinh thường bao lâu đi lại được?

  18/05/2018  14:56

Sinh thường bao lâu đi lại được? Việc kiêng cữ sau sinh nên thực hiện thế nào cho đúng là quan tâm của các sản phụ. Hãy tìm hiểu xem!

Sinh thường bao lâu đi lại được?

Những giờ đầu sau khi sinh, mẹ được theo dõi các dấu hiệu. Nguyên tắc mẹ cần nhớ là không được nằm gối cao trong vòng 8 giờ đầu để máu có thể tuần hoàn lên não. Vì sau sinh lượng vừa mất sức lực cũng như lượng máu lớn nên nếu nằm gối cao sẽ khó lưu thông máu lên não.

Mẹ sau sinh nằm nghỉ ngơi hoàn toàn trong 6 – 8 tiếng, với sản phụ dùng biện pháp đẻ không đau trong lúc sinh có thể đứng dậy tập vận động đi lại sau khoảng 1ngày, còn với những sản phụ không chọn gây tê ngoài màng cứng thì có thể vận động sau khoảng 6 giờ sau sinh.

6 tiếng sau sinh thường, mẹ đã có thể đứng dậy tập đi lại vận động nhẹ nhàng.

6 tiếng sau sinh thường, mẹ đã có thể đứng dậy tập đi lại vận động nhẹ nhàng.

Thông thường mẹ sẽ ở cữ 1 tháng hoặc ít nhất 3 tuần sau khi sinh thì mới tiếp xúc với môi trường bên ngoài – thời gian này giúp mẹ dần hồi phục, em bé cũng thích nghi dần với không khí, môi trường ngoài bụng mẹ. Nhưng khi thấy bản thân sức khỏe đã dần hồi phục, cơ thể thấy thoải mái, các mẹ hoàn toàn có thể ra ngoài nhưng chú ý che chắn cẩn thận.Việc đi lại nên nhẹ nhàng, không quá sức, không làm việc nặng, không di chuyển quá nhiều.

Kiêng cữ thế nào sau sinh cho đúng?

Trải qua cuộc vượt cạn, cơ thể mẹ cần thời gian để hồi phục. Lúc này, mẹ cần ghi nhớ những điều sau để cơ thể nhanh chóng được hồi phục:

– Nên mặc quần áo dài tay, chất liệu thấm hút tốt.

Nên mặc quần áo dài tay, chất liệu thấm hút tốt.

Nên mặc quần áo dài tay, chất liệu thấm hút tốt sau khi sinh.

– Dùng nước ấm để vệ sinh cá nhân.

– Không ngồi xổm khiến cho tử cung lâu hồi phục, dễ bị sa.

– Phòng ở kín gió những vẫn cần thông thoáng, mát và sạch sẽ.

– Chú ý khi ăn uống, không nên kiêng cữ quá nhiều, ăn đa dạng thực phẩm để mẹ phục hồi sức khỏe và cung cấp sữa cho em bé. Hạn chế những gia vị nặng mùi như tiêu, tỏi, xì dầu… vì có thể ảnh hưởng khiến sữa mẹ có mùi.

– Sau khi sinh 1- 2 ngày mẹ đã có thể dùng nước ấm lau cơ thể sạch sẽ, những ngày sau mẹ có thể tắm nhanh ở nơi kín gió nhiệt độ nước thích hợp. Không nên quá kiêng cữ vấn đề tắm sau sinh dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.

– Việc quan hệ tình dục trở lại nên bắt đầu khi đã hết sản dịch, cơ thể sản phụ đã được hồi phục như bình thường, tinh thần người mẹ cảm thấy đã sẵn sàng cho sự quay lại. Người chồng không nên cố ép khi vợ còn đang chưa có hứng thú với “yêu”. Hãy lắng nghe, đồng cảm và thấu hiểu để cuộc yêu trở lại viên mãn nhất.

Sau sinh, vợ chồng hãy lắng nghe, đồng cảm và thấu hiểu để cuộc yêu trở lại viên mãn nhất.

Sau sinh, vợ chồng hãy lắng nghe, đồng cảm và thấu hiểu để cuộc yêu trở lại viên mãn nhất.

Sinh thường bao lâu đi lại được cũng như các vấn đề liên quan hi vọng đã mang đến cho bạn đọc chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm kiến thức liên quan, vui lòng liên hệ Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn