Sinh thường ăn thịt gà có tốt không?

  02/05/2018  19:04

Vừa trở về nhà từ bệnh viện sau cuộc vượt cạn thành công, chị Vân Anh đã được mẹ chồng căn dặn: Không ăn thịt gà, xôi, rau muống nhé kẻo bị ngứa và ảnh hưởng đến sữa. Khi tâm sự với bạn bè, chị Vân Anh mơi biết bà không phải là người duy nhất có suy nghĩ như thế. Vậy sau sinh thường ăn thịt gà có được không? Hãy cùng tìm hiểu để có câu trả lời.

Sau sinh thường ăn thịt gà có tốt không?

Thịt gà là loại thực phẩm có tính nóng, nên khi hấp thụ vào cơ thể gây các hiện tượng sưng, viêm, có thể khiến vết rạch tầng sinh môn lâu liền hơn, nếu ăn nhiều có thể để lại sẹo lồi. Vì vậy khi vừa sinh xong mẹ nên hạn chế ăn thịt gà cho tới khi vết khâu tầng sinh môn liền hẳn.

Khi vết khâu tầng sinh môn lành hẳn mẹ có thể ăn thịt gà

Khi vết khâu tầng sinh môn lành hẳn mẹ có thể ăn thịt gà.

Sau khoảng 3 tuần khi cơ thể trở lại bình thường, thịt gà với hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu protein, chứa nhiều sắt, photpho, canxi và nhiều vitamin A, B1, B2, C, E… lại là loại thực phẩm rất tốt cho quá trình phục hồi của mẹ và lợi sữa, tiêu biểu nhất phải kể đến đó là:

– Hàm lượng protein cao giúp bù đắp năng lượng, tái tạo mô và cơ, giúp vết thương mau lành.

– Chống trầm cảm: Trong thịt gà có chứa nhiều axit amin có tên là tryptophan có tác dụng là , giảm căng thẳng, dịu thần kinh, kích thích giấc ngủ.

– Hỗ trợ răng và xương: Một số mẹ sau sinh hay than phiền về tình trạng đau nhức, viêm lợi hoặc thậm chí là vụn răng, hàm lượng canxi có trong thịt gà sẽ giúp bù đắp lượng canxi mà mẹ đã mất trong quá trình mang thai và trong sản xuất sữa.

– Tăng cường sức khỏe cho đôi mắt: Các chất retinol, alpha và beta-carotene, lycopene có trong thịt gà đều có nguồn gốc từ vitamin A là những dưỡng chất giúp cho mẹ có đôi mắt khỏe hơn.

Thịt gà chứa nhiều canxi giúp hỗ trợ răng và xương

Thịt gà chứa nhiều canxi giúp hỗ trợ răng và xương.

– Ăn thịt gà mẹ cũng không sợ ngán vì loại thực phẩm này dễ kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác tạo nên vô số các món ăn hấp dẫn như: Gà hầm hạt sen, gà rang lá chanh, gà hấp muối sả, gà kho mắm, canh gà nấu măng chua…

– Bổ sung dưỡng chất cho sữa mẹ.

Như vậy sinh thường ăn thịt gà đem lại lợi ích về nhiều mặt, tuy nhiên có một điểm cần lưu ý là mẹ mới sinh hệ tiêu hóa khá nhạy cảm, nhu động ruột yếu trong khi đó da gà có hàm lượng chất béo cao dễ gây đầy bụng, khó tiêu. Vậy nên trong thời gian đầu tốt nhất mẹ không nên ăn thịt gà.

Tuy nhiên món ăn dù tốt đến đâu cũng chỉ nên ăn vừa phải, vì một loại thực phẩm dù tốt cũng không thể chứa hết tất cả các chất mà cơ thể cần, hãy giữ chế độ ăn đa dạng để cân bằng dinh dưỡng.

Giữ chế độ ăn đa dạng để cân bằng dinh dưỡng.

Giữ chế độ ăn đa dạng để cân bằng dinh dưỡng.

Bài viết giải đáp thắc mắc về sau sinh thường ăn thịt gà hi vọng đã cung cấp đến bạn đọc những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm kiến thức liên quan vui lòng liên hệ Tổng đài bệnh viện Thu Cúc 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn