Sinh mổ và tử vi ảnh hưởng đến sinh mệnh của con không?

  01/06/2018  11:47

Với sự phát triển không ngừng trong Y học, phương pháp sinh mổ đã giải quyết được nhiều nan giải trong các trường hợp sinh nở khó khăn, cứu nguy cho cả mẹ và con. Tuy nhiên, nhiều mẹ vẫn quan niệm rằng: “Khi cùng sinh mổ như nhau nhưng một giờ mổ mà có một lá số tốt vẫn an tâm hơn là có một lá số xấu”. Vậy việc lựa chọn sinh mổ và tử vi có ảnh hưởng đến sinh mệnh thực sự của đứa bé hay không?

Lắng nghe lời chia sẻ của các sản phụ và bác sĩ về chọn ngày sinh, giờ sinh theo tử vi

Chị Thủy (Cầu Giấy- Hà Nội) chia sẻ: “Sau khi kiểm tra và biết mình thuộc trường hợp phải sinh mổ .Trước thời gian chuẩn sinh 15 ngày, tôi đã đến bệnh viện xác định ngày sinh tự nhiên chuẩn, rồi căn cứ theo đó nhờ tìm người quen lấy lá số tử vi có các tiêu chí thông tin tốt nhất, để đăng ký với bệnh viện lấy giờ sinh mổ”. Và chị Lan (Thanh Xuân- Hà Nội) cũng không ngại chia sẻ: “Gia đình tôi có quen một thầy giỏi lắm, thầy giải đoán nói chung là đúng lắm, mặc dù không có thầy nào dám đảm bảo độ số chính xác khi luận đoán lá số sinh mổ, nhưng dẫu sao vẫn có chút gì đó để hi vọng rằng khi cùng sinh mổ như nhau nhưng một giờ mổ mà có một lá số tốt vẫn an tâm hơn là có một lá số xấu”.

sinh mổ và tư vi có mối liên hệ gì

              Nhiều phụ huynh lựa chọn sinh mổ không theo chỉ định bác sĩ

Vì muốn cải số mệnh cho con, muốn con sinh vào giờ lành, tháng tốt nhiều gia đình có xu hướng chọn giờ sinh. Có những trường hợp có thể sinh tự nhiên nhưng gia đình yêu cầu cho phụ sản sinh mổ, nhưng theo các bác sĩ việc chọn giờ sinh rất nguy hiểm cho trẻ sơ sinh.

Bỏ ngoài tai tư vấn, chỉ định từ bác sĩ, không tuân theo đều không tốt cho sự an toàn của người mẹ và đứa con. Sinh con càng gần với tự nhiên nhất thì càng tốt cho 2 mẹ con. Sản phụ đã chuyển dạ thì sau sinh, tử cung sẽ co hồi tốt hơn, ngăn ngừa được nguy cơ tai biến, nhất là băng huyết sau sinh. Qúa trình phẫu thuật vì thế sẽ an toàn và sản phụ cũng mau hồi phục hơn.

Khi sinh thường, quá trình tử cung co bóp để đẩy đứa trẻ ra khỏi cơ thể mẹ sẽ giúp phổi đứa bé được bung ra, giãn nở tốt hơn. Còn với việc sinh mổ, bác sĩ chỉ định cho những trường hợp bất khả kháng không thể sinh thường chứ không nên chạy theo giờ đẹp để ép đứa trẻ chào đời.

Một số trường hợp đáng tiếc vì yêu cầu bác sĩ mổ theo giờ tử vi đã chọn

Có nhiều lý do chủ quan từ gia đình sản phụ liên quan đến chọn giờ, ngày đẹp để sinh em bé dẫn tới những quyết định sai lầm. Họ muốn con mình được sinh vào thời điểm đó mặc dù thai nhi chưa đủ tháng sinh.

Sinh mổ cần kiểm tra theo yêu cầu bác sĩ để an toàn cho mẹ và con

                         Sinh mổ an toàn theo chỉ định của bác sĩ

Việc chọn mổ như thế rất nguy hiểm, sinh non vô cùng nguy hiểm cho đứa bé. Với vấn đề này các bác sĩ đã phải giải thích rất nhiều cho người nhà về tình trạng hiện giờ của sản phụ để tránh nguy hiểm cho cả hai. Sinh sớm dù chỉ vài tuần theo cách không tự nhiên, trẻ còn có nguy cơ bị ngạt sau sinh, một trong những biến chứng nguy hiểm nhất đe dọa tính mạng.

Để tránh khỏi những nguy hiểm không đáng có, các bậc phụ huynh nên tỉnh táo hơn trước sinh mạng của sản phụ và đứa bé. Chúc các bạn có sự lựa chọn sáng suốt cho sản phụ nhà mình an toàn và trọn vẹn hạnh phúc. Nếu cần tư vấn thêm kiến thức liên quan vui lòng liên hệ Tổng đài Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn