Sinh mổ và sinh thường cái nào tốt hơn?

  09/08/2018  18:04
Mỗi phương pháp sinh lại có những ưu, nhược điểm khác nhau. Vậy sinh mổ và sinh thường cái nào tốt hơn?

Sinh mổ và sinh thường cái nào tốt hơn?

Nếu như sinh thường giúp hệ miễn dịch và hô hấp của bé tốt hơn, sữa mẹ về nhanh hơn, khả năng hồi phục sau sinh cũng nhanh hơn thì sinh mổ lại giúp mẹ không đau trong quá trình sinh lại vẫn tỉnh táo, an toàn cho bé và dễ ứng biến nếu có tình huống phát sinh hơn.

sinh-mo-va-sinh-thuong-cai-nao-tot-hon-1

Băn khoăn sinh mổ và sinh thường cái nào tốt hơn

Như vậy, sinh mổ và sinh thường cái nào tốt hơn? Rất khó để có thể đưa ra nhận định vì mỗi mẹ sẽ phù hợp với phương pháp sinh khác nhau. Việc sinh thường hay sinh mổ còn phụ thuộc vào sức khỏe của mẹ, tình hình phát triển của thai nhi. Có những mẹ đã được khuyên nên sinh mổ nhưng vẫn cố gắng sinh thường dẫn đến hậu quả không mong muốn. Như vậy, sinh theo phương pháp nào nên nghe theo chỉ định của bác sĩ để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

Lưu ý trong sinh mổ và sinh thường cái nào tốt hơn?

Không nên quá cứng nhắc khi lựa chọn phương pháp sinh mà cần  theo chỉ định của bác sĩ. Trong trường hợp thai nhi quá to, cần lấy ra gấp hay người mẹ không đủ sức chịu đựng cuộc chuyển dạ thì các mẹ không nên nhất định sinh thường. Mặt khác, nếu bác sĩ đã nhận định người mẹ có thể sinh thường dễ dàng thì cũng không nhất thiết phải sinh mổ.

Một số trường hợp quyết định sinh mổ để chọn ngày, chọn giờ những điều anfy có thể ảnh hưởng không tốt đến cả mẹ và bé nếu như bé chưa đủ điều kiện để chào đời.

sinh-mo-va-sinh-thuong-cai-nao-tot-hon-2

Sinh mổ hiện nay cũng rất phổ biến và an toàn

Quá trình hồi phục của mẹ sinh thường cũng nhanh hơn nhưng với những cải tiến, phát triển về kỹ thuật hiện nay thì các mẹ sinh mổ cũng không mất quá nhiều thời gian để ổn định sức khỏe.

Các mẹ đã sinh mổ nên chờ khoảng 2 năm mới sinh con tiếp theo và vẫn hoàn toàn có thể sinh thường lần hai nếu cơ thể mẹ và tình hình thai nhi đáp ứng đủ các điều kiện.

Lời khuyên cho mẹ dù sinh mổ hay sinh thường

Chú ý nghỉ ngơi, tránh các việc mệt nhọc, duy trì thể lực tốt trước ngày sinh

Tháo các vật dụng cá nhân như: nữ trang, đồng hồ,…trước khi vào sinh để thoải mái và đảm bảo vệ sinh, an toàn cho bé

Các mẹ thường có tâm lý lo lắng khi gần đến ngày sinh nhưng cũng rất mong ngóng được gặp con. Nhưng các mẹ nên giải tỏa những căng thẳng để tinh thần thoải mái nhất vì điều này cũng rất quan trọng, ảnh hưởng đến quá trình sinh.

sinh-mo-va-sinh-thuong-cai-nao-tot-hon-3

Các mẹ nên thật thoải mái trước giờ sinh

Nghe theo mọi hướng dẫn của bác sĩ trong phòng sinh: Khi đã vào phòng sinh, các mẹ cần đặt lòng tin vào ekip của mình để có quá trình sinh diễn ra thuận lợi nhất.

Tin vào bản năng làm mẹ của mình và mình không phải là người duy nhất sinh con trên thế giới. Hãy bình tĩnh, hít thở sâu và làm theo hướng dẫn của bác sĩ.

Sinh mổ và sinh thường cái nào tốt hơn? Chỉ có phương pháp nào phù hợp hơn mà thôi. Vì thế các mẹ hãy giữ gìn sức khỏe, nghỉ ngơi thật tốt để sớm đón bé yêu chào đời nhé.

 

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn