Sinh mổ sau bao lâu thì quan hệ vợ chồng được?

  02/06/2017  11:10

“Xin chào bác sĩ! Bác sĩ cho cháu hỏi sinh mổ sau bao lâu thì quan hệ vợ chồng được ạ. Cháu mới sinh bé được 25 ngày mà chồng cháu cứ gợi ý chuyện đó. Bản thân cháu thì chưa sẵn sàng vì nghĩ cần kiêng cữ nhưng để lâu sợ chồng không chịu được lại đi bồ bịch. Rất mong sớm nhận được lời khuyên của bác sĩ.” Nguyễn Ý Nhi (26 tuổi, Gia Lâm, Hà Nội)

Trả lời

Sinh mổ sau bao lâu thì quan hệ vợ chồng được?

Sinh mổ sau bao lâu thì quan hệ vợ chồng được là thắc mắc của nhiều người

Xin chào Ý Nhi. Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến hòm thư tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Với vấn đề: “Sinh mổ sau bao lâu thì quan hệ vợ chồng được?” sẽ được tư vấn dưới đây:

Sau sinh mổ, cơ thể phụ nữ có nhiều tổn thương về mặt sức khỏe. Ngoài ra, quá trình chăm sóc em bé sau sinh cũng khiến chị em nhiều ảnh hưởng về tâm lý vì luôn trong tình trạng lo lắng. Do đó, sau khi sinh, sản phụ cần có thời gian nghỉ ngơi, hồi phục sức khỏe.

Đặc biệt, sau khi sinh, các cơ quan sinh sản của phụ nữ chưa thể trở về trạng thái bình thường nên chị em cần kiêng quan hệ vợ chồng. Vậy sinh mổ sau bao lâu thì quan hệ vợ chồng được? Đây cũng là vấn đề được nhiều cặp vợ chồng quan tâm.

Sinh mổ sau bao lâu thì quan hệ vợ chồng được?

Nên kiêng quan hệ tình dục trong 4-6 tuần đầu sau sinh

Theo bác sĩ cho biết, có thể quan hệ khi bạn cảm thấy sức khỏe của mình cho phép nhưng thời gian nên kiêng cữ khoảng 4-6 tuần. Thời gian này có thể đủ để tử cung và cơ thể thể hồi phục, trở về thái khỏe mạnh. Lúc này, các mẹ cũng quen hơn với việc chăm em bé nên các biểu hiện mệt mỏi, khó chịu đã giảm và có tinh thần sẵn sàng để nhập cuộc yêu cùng chồng. Điều này cũng hạn chế những ảnh hưởng đến khoái cảm tình dục của cả hai vợ chồng.

Với trường hợp của Ý Nhi, do bạn mới sinh bé được 25 ngày và bạn cũng chưa sẵn sàng tinh thần thì không quan hệ tình dục với lúc này. Về phía chồng, bạn nên nên giải thích cho chồng hiểu và thông cảm với mình. Bạn cũng nên lo lắng thái quá để làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sinh mổ sau bao lâu thì quan hệ vợ chồng được?

Nên quan hệ khi chị em đã sẵn sàng về mặt tinh thần

Vấn đề quan hệ trở lại sau sinh là một vấn đề tế nhị cần được lựa chọn thời điểm thích hợp khi cơ thể và tinh thần của phụ nữ đã sẵn sàng. Nếu còn thắc mắc: “Sinh mổ sau bao lâu thì quan hệ vợ chồng được?” hoặc cần được tư vấn, Ý Nhi có thể liên hệ đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn