Sinh mổ sau bao lâu thì được nịt bụng?

  05/06/2018  15:21

Sau sinh cơ thể người mẹ thay đổi khá nhiều về vóc dáng và sắc tố da. Nịt bụng được xem là một phương pháp được sử dụng để giúp mẹ cải thiện được thân hình như trước. Vậy sau sinh mổ có nên nịt bụng không? Sinh mổ sau bao lâu thì được nịt bụng? Cùng theo dõi bài viết để có một phương pháp nịt bụng hiệu quả và tốt nhất.

Sau sinh cơ thể mẹ cần nhiều thời gian để phục hồi sức khỏe. Nhiều chị em sử dụng các phương pháp tập luyện như tập yoga, aerobic, chườm muối nóng,…để cải thiện vòng 2 sau sinh. Trong đó nịt bụng là phương pháp dễ dàng thực hiện và mang lại hiệu quả cho mẹ sau sinh mổ.

Sau sinh mổ có nên nịt bụng không?

Hành trình gian nan từ lúc mang thai đến lúc sinh con đối với người mẹ quả không hề đơn giản. Sau sinh mổ người mẹ cần được cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết để đảm bảo sữa cho con bú.

Việc nịt bụng được thực hiện khi vết thương đã lành lại. Thời gian gen bụng thích hợp là sau 3 tháng sau sinh mổ. Nếu như việc gen bụng quá sớm hoặc sử dụng áp lực quá chặt sẽ gây ra tác dụng ngược. Điều này có thể dẫn tới triệu chứng tức bụng, khó thở, ảnh hưởng tuần hoàn máu lưu thông và quan trọng là ảnh hưởng đến sự phục hồi của vết mổ.

cải thiện vóc dáng sau sinh cho mẹ

            Nịt bụng đúng cách sau sinh mổ cải thiện vóc dáng cho mẹ

Hướng dẫn nịt bụng đúng cách cho mẹ sau sinh mổ

Nịt bụng là việc dùng vải mềm, miếng nịt bụng hay bất cứ thiết bị để tạo áp lực vật lý lên vùng bụng của phụ nữ sau sinh. Với tác dụng nén và ép, thành cơ bụng của phụ nữ sẽ giúp vùng da bụng trở nên săn chắc lại như cũ sau một thời gian ép. Một số lưu ý để nịt bụng mang lại hiệu quả:

– Lựa chọn miếng nịt mềm và đủ dày để tạo được sức ép và không có khả năng gây thương tích trên da bụng của mẹ sau sinh.

Lựa chọn miếng nịt mềm và không gây cọ xát mạnh

                     Lựa chọn nịt mềm và đủ dày để tạo được sức ép

– Nịt bụng quá chặt hoặc quá lỏng không mang hiệu quả. Nịt chặt quá gây ảnh hưởng thành bụng và quá trình lưu thông trong cơ thể. Nịt quá lỏng sẽ không tạo sức ép để tiêu hao lượng mỡ dư thừa dày dưới lớp da bụng. Vậy nên, cần nới nịt bụng phù hợp với vòng bụng để đạt hiệu quả và an toàn.

Hướng dẫn nịt bụng an toàn và hiệu quả

       Cần nới nịt bụng phù hợp với vòng bụng để đạt hiệu quả và an toàn

– Thời gian nịt bụng thích hợp sau ăn từ 1-1,5 giờ để tránh ảnh hưởng tới quá trình tiêu hóa của cơ thể.

– Nếu thấy bất kỳ triệu chứng nào về khó thở, hoa mắt, chóng mặt và buồn nôn trong thời gian đang nịt, cần mở nịt bụng và đến cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra lại tình trạng sức khỏe.

những triệu chứng bất thường sau nịt bụng cần theo dõi và kiểm tra

Kiểm tra lại tình trạng cơ thể sau khi xuất hiện những triệu chứng bất thường sau nịt bụng

Trên là một số chia sẻ hữu ích về sinh mổ sau bao lâu thì được nịt bụng, hi vọng giúp bạn có được phương pháp tập luyện an toàn và hiệu quả nhất. Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900.55.88.96 hoặc 0904.97.0909 để được tư vấn miễn phí.

 

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn