Sinh mổ quan hệ sớm có ảnh hưởng gì không?

  14/05/2018  18:29

Chào bác sĩ! Cháu mới sinh mổ được 1 tháng, đến nay đã hết sản dịch, do đã kiêng quan hệ khá lâu từ 3 tháng trước sinh nên vợ chồng cháu muốn gần gũi trở lại. Vậy xin hỏi bác sĩ sinh mổ quan hệ sớm có ảnh hưởng gì không? Sau sinh 1 tháng đã bắt đầu chuyện chăn gối được chưa? Mong bác sĩ giải đáp! Cháu xin cảm ơn! ( Ngọc Hà – Quang Trung, Hà Đông).

Bạn Ngọc Hà thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề bạn băn khoăn về Sinh mổ quan hệ sớm có ảnh hưởng gì không? Chúng tôi xin được tư vấn như sau:

quan hệ sớm ảnh hưởng tới cấu trúc tử cun.

quan hệ sớm ảnh hưởng tới cấu trúc tử cung.

Sinh mổ là ca đại phẫu thuật can thiệp cả vào phần cơ bụng và tử cung của người mẹ, cần nhiều thời gian để phục hồi hơn so với sinh thường. Việc quan hệ sớm sau sinh mổ có thể dẫn đến các vấn đề như:

– Ảnh hưởng tới cấu trúc tử cung, gây áp lực dẫn đến bục vết mổ ở tử cung và thành bụng.

– Quan hệ sớm khi sản dịch chưa ra hết, cổ tử cung chưa co hồi hoàn toàn tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, gây viêm nhiễm vùng chậu.

Vấn đề bạn hỏi sau sinh 1 tháng đã bắt đầu chuyện chăn gối được chưa, chúng tôi xin trả lời: Không có câu trả lời về thời điểm chính xác có thể quan hệ lại sau sinh mổ, phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe, mức độ hồi phục vết mổ, sự co hồi tử cung và tâm lý của mẹ. Thông thường sau khoảng 6 – 8 tuần khi tử cung co hồi, vết mổ liền lại thì vợ chồng bạn đã có thể “sinh hoạt” trở lại, tuy nhiên cầu lưu ý một vài điểm sau:

– Trò chuyện, massage, dạo đầu đủ lâu để tạo sự thoải mái cho người vợ, sự cảm thông quan tâm của người chồng sẽ giúp xóa bỏ những tự ti cả về tâm lý và hình thể.

– Tránh các tư thế có thể gây áp lực mạnh lên vùng chậu.

– Do sự thay đổi nội tiết, có thể chị em sẽ gặp phải vấn đề khô hạn, có thể sử dụng sự trợ giúp từ dầu bôi trơn.

Quan hệ sau sinh cần tránh các tư thế có thể gây áp lực mạnh lên vùng chậu.

Quan hệ sau sinh cần tránh các tư thế có thể gây áp lực mạnh lên vùng chậu.

– Sinh mổ yêu cầu khoảng cách giữa hai lần sinh mổ lâu hơn sinh thường, do đó để đảm bảo sức khỏe cho mẹ nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn để chắc chắn không có bầu lại quá sớm.

Sinh mổ quan hệ sớm có ảnh hưởng gì không? Hi vọng rằng thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn Ngọc Hà có được những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm kiến thức liên quan vui lòng liên hệ Tổng đài bệnh viện Thu Cúc 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn