Sinh mổ nên ăn rau gì?

  23/06/2018  7:12

Dinh dưỡng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới chất lượng nguồn sữa mẹ trong đó các loại rau là nguồn cung cấp vitamin và chất xơ dồi dào. Vậy sinh mổ nên ăn rau gì? Dưới đây là một vài gợi ý.

Sinh mổ nên ăn rau gì là thắc mắc của nhiều chj em.

Sinh mổ nên ăn rau gì là thắc mắc của nhiều chị em.

Nguyên tắc ăn uống sau sinh mổ

Để cơ thể mau hồi phục sau sinh mổ và không ảnh hưởng đến vết thương phẫu thuật, cần ghi nhớ một số nguyên tắc sau:

– Không ăn thức ăn đặc, quá cứng hoặc chứa nhiều dầu mỡ vì chúng là gánh nặng cho đường tiêu hóa, dễ gây đầy hơi, táo bón.

– Không sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, cà phê, thuốc lá… chúng không tốt cho sức khỏe của mẹ và có thể gây hại cho bé,

– Một số loại thực phẩm như đồ nếp, lòng trắng trứng, thịt gà,… làm tăng quá trình tạo mủ viêm, có thể để lại sẹo lồi gây mất thẩm mỹ.

Sinh mổ nên ăn rau gì?

Rau bí

Rau bí tiền sinh tố A beta-carotene giúp bổ mắt. Trong hoa bí có nhiều protein thực vật và các chất như sắt, phốt pho, Vitamin C và A giúp cải thiện làn da và tốt cho sức khỏe. Hơn nữa hoa bí đỏ có hàm lượng calo thấp, không có chất béo bão hòa, không có cholesterol, rất tốt để giảm cân và phòng tránh bệnh về tim mạch. Rau bí còn chứa hàm lượng chất xơ cao giúp tránh táo bón.

Rau bí giúp phòng chống bệnh tim mạch.

Rau bí giúp phòng chống bệnh tim mạch.

Rau lang

Rau lang có chứa thành phần beta carotene, lutein và zeaxanthin giúp duy trì đôi mắt sáng và khỏe mạnh. 100g rau cung cấp 11mg vitamin C giúp làn da tươi trẻ, săn chắc.

Ngoài ra, trong thành phần dinh dưỡng rau lang còn chứa lượng chất xơ phong phú. Chất xơ giữ vai trò làm giảm nồng độ đường huyết. Chúng làm giảm tốc độ của thực phẩm bị biến chuyển thành glucose để được hấp thu vào máu.

Rau ngót

Rau ngót chính là lựa chọn số một của rất nhiều chị em sau sinh mổ, bởi nhìn từ góc độ dinh dưỡng, lá rau ngót có chứa nhiều vitamin A, B, C, canxi… giúp cho các mẹ tăng lượng sữa cho con bú, giảm nguy cơ bị viêm nhiễm, hỗ trợ co thắt dạ con. Tuy nhiên dù tốt cũng chỉ nên ăn vừa đủ, hãy đa dạng thực phẩm để có cơ hội hấp thu nhiều dinh dưỡng hơn.

Súp lơ

Súp lơ xanh là loại rau vô cùng giàu dinh dưỡng không thể bỏ qua trong thực đơn của mẹ sau sinh với rất nhiều thành phần tốt cho sức khỏe như protein, vitamin E ( Alpha Tocopherol ), Thiamin, Riboflavin, Axit Pantothenic, canxi, sắt, magiê, phốt pho, Vitamin A, Vitamin C, Vitamin K, Vitamin B6, folate, kali và mangan.

Súp lơ xanh chứa nhiều protein và vitamin.

Súp lơ xanh chứa nhiều protein và vitamin.

Bài viết về sinh mổ nên ăn rau gì hi vọng đã cung cấp đến bạn đọc những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm kiến thức liên quan vui lòng liên hệ Tổng đài bệnh viện Thu Cúc 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn