Sinh mổ lần thứ 4 có sao không?

  04/08/2018  6:38

Xin chào bác sĩ! Vợ tôi đã sinh mổ 3 lần, bé thứ 3 đã được 1 tuổi nhưng gần đây vợ tôi lại phát hiện đang mang thai. Hiện tại vợ chồng tôi đang rất lo lắng. Xin được hỏi sinh mổ lần thứ 4 có sao không? Mong được bác sĩ giải đáp! Tôi xin cảm ơn! (Minh Hoàng – Hà Nội)

Sinh mổ lần thứ 4 có sao không?

Sinh mổ lần thứ 4 có sao không?

Bạn Minh Hoàng thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc. Vấn đề bạn quan tâm về sinh mổ lần thứ 4 có sao không chúng tôi xin giải đáp như sau:

Thông thường, mổ lấy thai có tiềm ẩn một số nguy cơ và các nguy cơ này sẽ tăng lên trong các lần mổ tiếp theo. Có thể kể đến như: nhiễm trùng vết mổ, nhiễm trùng ối gây viêm phúc mạc; phẫu thuật sinh mổ chạm phải bàng quang, ruột; khâu phải niệu quản; rò bàng quang – tử cung; rò bàng quang âm đạo; chảy máu vì chạm vào động mạch tử cung; liệt ruột, dính ruột; tử cung bị sẹo khiến lá nhau không bám tốt làm cho việc cung cấp dinh dưỡng vào thai nhi không đày đủ khiến thai phát triển không tốt.

Thực tế, không quy định sinh mổ được tối đa bao nhiêu lần vì điều này phụ thuộc lớn vào tình trạng cơ địa, sức khỏe của mẹ nhưng tốt nhất, các chuyên gia vẫn khuyên nên sinh mổ 2 lần vì càng sinh mổ nhiều nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe của mẹ và thai nhi càng lớn.

Vợ bạn đang mang thai lần thứ 4, bạn không nói rõ tình trạng sức khỏe của vợ bạn thế nào? Vợ bạn đã đi khám thai chưa? Thai có phát triển bình thường không, vết mổ cũ đã hồi phục chưa? Tốt nhất bây giờ việc của vợ chồng bạn cần làm ngay là thăm khám thai tại bệnh viện uy tín, làm đầy đủ các xét nghiệm cần thiết, theo dõi sát sao trong thai kỳ để xử trí kịp thòi. Không nên quá lo lắng sẽ ảnh hưởng đến thai nhi.

Theo dõi sát sao trong thai kỳ là rất cần thiết.

Theo dõi sát sao trong thai kỳ là rất cần thiết.

Trong sinh hoạt hàng ngày, vợ bạn nên ăn uống khoa học, không làm những việc nặng. Cần quan tâm đến những hiện tượng bất thường của cơ thể, nếu thấy đau bụng, đau nhức vết mổ cũ, ra máu âm đạo, vỡ ối… cần đến ngay cơ sở y tế để được xử trí, tránh những nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi. Nếu như thai nhi và mẹ hoàn toàn bình thường, từ tuần 38 có thể sinh mổ được.

ếu như thai nhi và mẹ hoàn toàn bình thường, từ tuần 38 có thể sinh mổ được.

ếu như thai nhi và mẹ hoàn toàn bình thường, từ tuần 38 có thể sinh mổ được.

Sinh mổ lần thứ 4 có sao không? Hi vọng rằng thông tin chúng tôi cung cấp đã mang đến cho bạn Hoàng những kiến thức hữu ích. Nếu cần tư vấn trực tiếp những vấn đề trong thai kỳ, vui lòng liên hệ Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn