Sinh mổ kiêng bao lâu thì quan hệ?

  25/07/2018  6:47

Sau sinh có nhiều vấn đề khiến chị em băn khoăn. Riêng việc tế nhị vợ chồng quan hệ lại thời điểm nào phù hợp không phải chị em nào cũng biết. Sinh mổ kiêng bao lâu thì quan hệ hãy tìm hiểu thông tin mà chúng tôi cung cấp sau đây.

Sinh mổ kiêng bao lâu thì quan hệ là băn khoăn của nhiều cặp vợ chồng.

Sinh mổ kiêng bao lâu thì quan hệ là băn khoăn của nhiều cặp vợ chồng.

Sinh mổ kiêng bao lâu thì quan hệ lại được?

Sau khi sinh mổ, các vết thương cần thời gian hồi phục, bất kỳ hoạt động mạnh nào cũng có những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người vợ, vì thế cần kiêng cữ cho đến khi vết mổ lành hẳn, sản dịch đã hết.

Do sinh mổ không tác động tới âm đạo, nên không gây ảnh hưởng đến cuộc sống tình dục, việc quan hệ lại sau sinh sẽ không quá khó khăn, khoái cảm đến nhanh hơn so với sinh thường, tuy nhiên, thời gian phục hồi sức khỏe của mẹ cần kéo dài ít nhất 6 – 8 tuần.

Quan hệ sớm sau sinh, gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe của mẹ. “Yêu” trở lại khi những vết mổ vẫn chưa được lành dẫn đến tình trạng nhiễm khuẩn ở các vết mổ do sản dịch vẫn còn, gây viêm nhiễm phụ khoa, hậu sản sau sinh.

Tránh "yêu" trở lại quá sớm sau sinh khi mà sức khỏe chưa hồi phục, sản dịch vẫn còn.

Tránh “yêu” trở lại quá sớm sau sinh khi mà sức khỏe chưa hồi phục, sản dịch vẫn còn.

Những lưu ý cho lần quan hệ lại sau sinh

Chọn tư thế an toàn khi quan hệ trở lại sau sinh mổ

Có nhiều ý kiến cho rằng sinh mổ không phải đau như sinh thường, nhưng thực tế sau khi sinh mổ mẹ phải chịu đau và độ phục hồi lâu hơn sinh thường. Khi quan hệ trở lại sau sinh mổ, nên lựa chọn tư thế phù hợp, tránh tác đọng mạnh gây nguy hiểm cho vết mổ đẻ.

Cần dùng các biện pháp tránh thai ngay lần quan hệ đầu tiên

Khi sinh xong, buồng trứng bắt đầu hoạt động trở lại. Khi bắt đầu quan hệ, các cặp vợ chồng cần phải tránh thai cẩn thận. Tránh mang thai sớm sau sinh mổ gây ra những nguy cơ cho mẹ.

Cần chú ý đến tâm lý, cảm xúc

Sinh mổ như đã nói có thể giúp mẹ lấy lại được khoái cảm nhanh hơn so với sinh thường, tuy nhiên, sự thay đổi hormone sau sinh, cùng với việc dành thời gian cho con yêu khiến mẹ có thể không có nhiều hứng thú.  Khi bạn chưa sẵn sàng, nên nên giải thích cho chồng hiểu và đồng cảm, tránh việc cố chiều chồng, khiến có thể bị lãnh cảm về sau.

Khi bạn chưa sẵn sàng, nên nên giải thích cho chồng hiểu và thông cảm,

Khi bạn chưa sẵn sàng, nên nên giải thích cho chồng hiểu và đồng cảm.

Sinh mổ kiêng bao lâu thì quan hệ? Hi vọng rằng thông tin mà chúng tôi cung cấp đã mang đến cho bạn đọc những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm kiến thức liên quan, vui lòng liên hệ Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn