Sinh mổ gây tê có đau không

  28/08/2018  18:04
Sinh mổ hiện nay với phương pháp gây tê tủy sống giúp mẹ giảm đau và tỉnh tảo trong suốt quá trình gây tê. Nhiều mẹ bầu lo lắng khi không biết sinh mổ gây tê có đau không? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để giải đáp băn khoăn của các mẹ nhé.

Sinh mổ và gây tê phương pháp an toàn

Hiện nay khi được bác sĩ chỉ định hoặc sinh mổ theo yêu cầu, mẹ bầu sẽ trải qua một quá trình gây tê trước khi phẫu thuật. Gây tê tủy sống là một thủ thuật được thực hiện bằng cách bác sĩ sẽ tiêm thuốc gây tê vào khoang nằm giữa màng nhện và màng mềm của cột sống.

 

Phương pháp mổ được nhiều mẹ bầu lựa chọn hiện nay

Thuốc tê sẽ có tác dụng gây tê liệt dẫn truyền thần kinh từ vùng tủy sống để làm giảm đau ở các khu vực nhất định của cơ thể. Đối với các mẹ sinh mổ, kỹ thuật này nhằm gây giảm đau tại vùng bụng trong suốt quá trình phẫu thuật.

 

Kỹ thuật gây tê tủy sống an toàn cho phương pháp sinh thường

Bác sĩ gây mê của bạn sẽ luồn một kim tiêm vào cột sống, sau đó họ sẽ tiêm thuốc gây tê thông qua ống tiêm đó. Kỹ thuật gây tê tủy sống được thực hiện rất nhanh và thuốc gây tê có tác dụng ngay sau đó khoảng 5-10 phút.

Gây tê tủy sống hiện nay đang là phương pháp được áp dụng với nhiều mẹ bầu có tình trạng sức khỏe tương đối ổn định. Bên cạnh đó, kỹ thuật này cũng có thể được sử dụng sau khi phẫu thuật để giảm đau cho bạn một cách hiệu quả.

Sinh mổ gây tê có đau không

Kỹ thuật chọc kim trong gây tê tủy sống là một kỹ thuật đòi hỏi khả năng phối hợp cao của sản phụ. Các bác sĩ sẽ khám cho mẹ bầu trước khi gây tê để kiểm soát các vùng đau đẻ xác định điểm chọc kim chính xác nhất.

Nếu như điểm chọc kim trùng với khoanh tuỷ chi phối vùng mổ thì dễ đảm bảo thành công của kỹ thuật. Vì vậy các yếu tố như thể tích, tư thế bệnh nhân, tỷ trọng của thuốc tê, tốc độ bơm thuốc… cũng góp phần đảm bảo cho quá trình gây tê thành công hay không.

 

Kỹ thuật gây tê tủy sống không gây đau cho mẹ bầu

Trước khi sinh 8 tiếng sản phụ được chỉ định không ăn uống bất kỳ thứ gì để đảm bảo cho quá trình gây tê không bị sốc thuốc. Tuy nhiên để bù đắp phần dinh dưỡng và năng lượng thiếu hụt đó bác sĩ sẽ tiến hành thao tác truyền đường tĩnh mạch trước khi gây tê. Việc truyền dịch này giúp bệnh nhân bù lại phần còn thiếu trước mổ do nhịn ăn, uống hoặc mất nước. Vì vậy trong suốt quá trình phẫu thuật mẹ bầu vẫn sẽ tỉnh táo và đầy năng lượng.

Gây tê là kỹ thuật không gây đau đớn hay khó chịu cho sản phụ kể cả khi tiến hành việc chọc kim, truyền thuốc gây tê. Ngược lại với phương pháp này, mẹ bầu hoàn toàn tỉnh táo và khỏe mạnh trong suốt quá trình phẫu thuật.

Nên lựa chọn cơ sở uy tín khi lựa chọn gây tê tủy sống

Gây tê tuỷ sống là kỹ thuật đòi hỏi trình độ chuyên môn y tế cao với sự vô khuẩn trong hệ thống phòng mổ và trang thiết bị sử dụng. Do đó việc lựa chọn các cơ sở y tế uy tín khi thực hiện phương pháp sinh mổ là hết sức cần thiết.

Tổn thương một hay nhiều rễ thần kinh gây hiện tượng loạn cảm hoặc tăng cảm giác đau, hay tổn thương tuỷ do thuốc tê hoặc do tụ máu chèn ép vào thần kinh…là những biến chứng nguy hiểm trong quá trình gây tê khi bác sĩ không có chuyên môn và kinh nghiệm.

 

mẹ bầu hoàn toàn tỉnh táo trong suốt quá trình phẫu thuật

Tại Bệnh viện DDKQT Thu Cúc với đội ngũ y bác sĩ chuyên gia sản phụ đầu ngành trong và ngoài nước cùng hệ thống phòng ốc khang trang, vô khuẩn 1 chiều, sự kết hợp các máy móc và thiết bị y tế hiện đại…là những cơ sở chắc chăn cho quá trình gây tê sinh mổ an toàn, hiệu quả.

Không đau đớn trong suốt quá trình gây tê sinh mổ, không biến chứng và nhận sựu chăm sóc nhiệt tình sau khi sinh là những điểm cộng khi bạn lựa chọn phương pháp sinh mổ tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc.

 

Vượt cạn an tâm với phương pháp sinh mổ không đau

Như vậy với chia sẻ trên các chị em đã phần nào bớt hoang mang với câu hỏi sinh mổ gây tê có đau không. Để có những tư vấn và giải đáp cụ thể hơn, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc để được hỗ trợ.

Xem thêm : 

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn