Sinh mổ ăn trứng được không?

  07/06/2018  14:32

Trứng chứa rất nhiều dưỡng chất, nhưng sinh mổ ăn trứng lại là vấn đề nhiều mẹ sau sinh quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cần thiết về mẹ sinh mổ ăn trứng được không?

Trứng có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe

Trứng là loại thức ăn có giá trị dinh dưỡng đặc biệt cao. Trong trứng có cả chất đạm, chất béo, vitamin, chất khoáng, các men và hoocmôn. Thành phần của trứng có lòng đỏ và lòng trắng. Lòng đỏ là thành phần quan trọng nhất của trứng, trong đó tập trung chủ yếu của các chất dinh dưỡng. Lòng đỏ trứng gà có 29,8% béo, 13,6% đạm và 1,6% chất khoáng. Lòng trắng chiếm phần lớn là nước có 10,3% chất đạm, chất béo và chất khoáng rất thấp.

Trứng có nhiều giá trị dinh dưỡng cao

             Trứng là loại thức ăn có giá trị dinh dưỡng đặc biệt cao

Chất đạm của lòng đỏ trứng chủ yếu thuộc loại đơn giản và nằm ở trạng thái hoà tan. Chất đạm của trứng là nguồn rất tốt các acid amin, có nhiều vai trò quan trọng trong cơ thể, đặc biệt cần thiết cho sự phát triển cả về cân nặng và chiều cao của trẻ.

Trứng cũng chứa nhiều vitamin và chất khoáng tốt. Các chất khoáng như sắt, kẽm, đồng, mangan tập trung hầu hết trong lòng đỏ. Lòng đỏ có cả các vitamin B1, B6 tan trong nước và vitamin A, D, K tan trong dầu.

Sinh mổ có ăn trứng được không?

Đối với các sản phụ sinh mổ, nên kiêng khem một số thức ăn không tốt cho quá trình lành sẹo trong đó có lòng trắng trứng gà… vì nó làm tăng quá trình tạo mủ viêm, hay gây ra sẹo lồi… Vì thế, khi ăn trứng gà, các mẹ chỉ được ăn lòng đỏ và không ăn lòng trắng trứng.

Ăn lòng trắng trứng không tốt cho mẹ sinh mổ

                    Lòng trắng trứng dễ gây sẹo lồi cho mẹ sau sinh

Lòng đỏ trứng chứa nhiều protein được cơ thể người hấp thu, là loại thực phẩm tốt cho mẹ bồi dưỡng sau sinh. Mẹ ăn nhiều lòng đỏ trứng sẽ có lợi cho việc nuôi con bằng sữa và sự phục hồi vết thương. Sau khi ăn lòng đỏ trứng có thể thúc đẩy lượng sữa tiết ra, đấy cũng là thức ăn bổ dưỡng khi mẹ ít sữa hoặc không có sữa.

Ăn lòng đỏ trứng tốt cho sức khỏe mẹ và con

Lòng đỏ trứng sẽ có lợi cho việc nuôi con bằng sữa

Trứng thuộc nhóm thực phẩm khó tiêu, do đó mẹ chỉ nên ăn 1 – 2 quả trứng mỗi ngày là thích hợp, không nên ăn nhiều quá ảnh hưởng đến việc tiêu hóa.

Những lưu ý khi ăn trứng gà

– Mẹ sinh mổ tuyệt đối không ăn lòng trắng trứng.

– Không ăn trứng đang sống: Khi ăn trứng sống có biểu hiện ngộ độc chính là tình trạng thiếu biotin với các dấu hiệu: chán ăn, nôn mửa, viêm lưỡi, viêm kết mạc, viêm quanh móng…

– Mẹ sau sinh1 tuần có thể ăn 3-4 lần. Mỗi lần chỉ nên ăn 1 quả, mỗi lần ½ lòng đỏ trứng gà dưới dạng nấu bột hay nấu cháo.

Cháo trứng gà tốt cho sức khỏe sau sinh mổ của mẹ

Cháo lòng đỏ trứng gà tốt cho sức khỏe của mẹ và bé

Trên là một số chia sẻ về sinh mổ ăn trứng được không? hi vọng mẹ có những lưu ý khi sử dụng trứng trong thời gian hồi phục sau sinh. Mọi sự thắc mắc và  cần tư vấn thêm kiến thức liên quan vui lòng liên hệ Tổng đài Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

 

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn