Sinh mổ ăn khoai lang được không?

  11/06/2018  17:18

Khoai lang là một loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe của mọi người. Thế nhưng, phụ nữ sau sinh nên ăn khoai lang hay không là câu hỏi mà rất nhiều bà mẹ quan tâm. Để trả lời sinh mổ ăn khoai lang được không, các mẹ hãy theo dõi bài viết sau.

Sinh mổ ăn khoai lang được không?

Mẹ sau khi sinh mổ (ngay cả sinh thường, sinh tự nhiên) hoàn toàn có thể ăn khoai lang. Không những thế, mẹ nên ăn khoai lang bởi đây là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe.

Khoai lang rất tốt cho sức mẹ sau sinh mổ

Khoai lang là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe

Khoai lang là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng như tinh bột, chất xơ, vitamin C, kẽm, sắt, kali, canxi… rất tốt cho hệ tiêu hóa. Khoai lang không chỉ giúp các mẹ sau sinh hạn chế tình trạng táo bón mà còn giảm tích mỡ bụng, giúp mẹ nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn như trước.

Một số lợi ích mà mẹ không nên bỏ qua từ việc ăn khoai lang:

– Giúp mẹ lấy lại vòng eo thon gọn

Mẹ hoàn toàn có thể yên tâm ăn khoai lang, vì khoai lang không chứa chất béo, cholesterol.  Ăn 100g khoai lang, tương đương với giá trị dinh dưỡng của nửa bát cơm gạo trắng hoặc 2 lát bánh mì nướng. Đây cũng là thực phẩm lý tưởng giúp mẹ dễ dàng kiểm soát cân nặng.

Làm nhỏ vòng 2 nhờ ăn khoai lang

Ăn khoai lang giúp lấy lại vòng eo thon gọn

 

– Trị táo bón

Khoai lang chứa rất nhiều chất xơ, cùng các loại vitamin A, C, B6, canxi… giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Ăn khoai lang sẽ không phải lo lắng đến việc khó tiêu, táo bón trừ khi mẹ ăn quá nhiều cùng một lúc.

Khoai lang chữa trị táo bón hiệu quả

Ăn khoai lang tốt cho hệ tiêu hóa của mẹ sau sinh mổ

– Tăng khả năng miễn dịch và tạo máu sau sinh

Trong khoai lang có chất sắt. Sắt đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành các tế bào máu, chống stress, hỗ trợ chuyển hóa protein và khả năng miễn dịch.

– Tăng tốc độ lành vết thương

Vitamin C có nhiều trong khoai lang. Nó là một thành phần để hình thành xương, răng, tế bào máu, giúp tăng tốc độ lành vết thương, kích thích hình thành collagen – duy trì sự đàn hồi và trẻ trung của da.

Những lưu ý khi ăn khoai lang cho mẹ sau sinh mổ

– Trong vỏ khoai lang chưa nhiều khoáng chất sắt, magie, kẽm và các vitamin. Do đó, mẹ nên rửa sạch sẽ phần vỏ, ăn luôn phần vỏ, không gọt vỏ nếu không cần thiết.

– Khi khoai đã có mầm và vỏ xanh chứa chất độc nên mẹ cần chú ý loại bỏ những củ khoai này.

khoai lang mọc mầm chứa chất độc

Không ăn khoai lang mọc mầm gây ảnh hưởng sức khỏe

– Nên ăn khoai lang với các thực phẩm khác có chứa đạm sẽ phát huy tác dụng tối đa của khoai lang đối với cơ thể mẹ.

– Trong khoai lang có chất đường nên mẹ không nên ăn nhiều hơn một lần, vì nếu ăn nhiều trong khi đói sẽ gây tăng tiết dịch vị làm nóng ruột, ợ chua và sinh hơi trướng bụng.

Hi vọng với những kiến thức trong bài viết sinh mổ ăn khoai lang được không, đã giúp mẹ giải đáp được một phần nào thắc mắc bấy lâu nay. Hãy tuân thủ theo một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý và khoa học để có một sức khỏe thật tốt sau sinh. Mọi thắc mắc kiến thức liên quan, vui lòng liên hệ Tổng đài Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn