Sinh mổ 2 lần có đặt vòng được không?

  16/05/2018  16:58

Đặt vòng tránh thai là biện pháp phổ biến, kinh tế và nhanh chóng được nhiều chị em lựa chọn. Vậy với người sinh mổ 2 lần có đặt vòng được không? Hãy đọc bài viết dưới đây để có thêm thông tin.

Sinh mổ lần 2 có đặt vòng được không?

Sau 2 lần sinh mổ, nên tham vấn ý kiến bác sĩ để biết có nên đặt vòng hay không.

Sau 2 lần sinh mổ, nên tham vấn ý kiến bác sĩ để biết có nên đặt vòng hay không.

Vòng tránh thai thông dụng nhất là loại hình chữ T gắn thêm một vòng nhỏ ở dưới hoặc bằng đồng, được đặt vào tử cung ngăn không cho tinh trùng và trứng gặp nhau, mặt khác làm thay đổi môi trường nội mạc tử cung nên không phát triển thành bào thai được. Tùy vào tình trạng từng người, tuy nhiên sinh mổ 2 lần có thể gây ảnh hưởng tới hình dạng tử cung, do đó có những người không thể dùng biện pháp tránh thai này được. Bạn nên đến cơ sở y tế để được thăm khám, tư vấn cụ thể, bác sĩ sẽ cho biết sau sinh mổ 2 lần có đặt vòng được không.

Thời điểm đặt vòng sau sinh mổ

Nếu đủ điều kiện đặt vòng sau sinh mổ thì thời điểm hợp lý thông thường là 3 tháng sau sinh khi tử cung và vùng chậu đã phục hồi trở lại hoặc sau khi kết thúc kì kinh nguyệt đầu tiên khoảng 3 – 4 ngày. Nên kiểm tra trước khi đặt vòng để chắc chắn không bị viêm nhiễm đường sinh dục và cần loại trừ khả năng có thai.

Thời điểm đặt vòng hợp lý là 3 - 4 tháng sau sinh mổ.

Thời điểm đặt vòng hợp lý là 3 – 4 tháng sau sinh mổ.

Các biện pháp tránh thai khác ngoài đặt vòng

Sinh mổ lần 2 có được đặt vòng không? Nếu không thỏa mãn các điều kiện trên, bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ và lựa chọn một trong các biện pháp khác như:

– Trẻ bú mẹ trực tiếp kích thích tiết ra prolactin, hooc-mon này ức chế quá trình rụng trứng dẫn đến vô kinh. Điều kiện của biện pháp ngừa thai này là trẻ bú mẹ hoàn toàn, không cách quá 4 tiếng với cữ ngày và 6 tiếng với cữ đêm. Phương pháp này đơn giản, kinh tế và hiệu quả “kế hoạch” lên đến 98% trong 6 tháng đầu.

– Sử dụng bao cao su cho chồng hoặc vợ, khi đó lớp màng của dụng cụ này sẽ ngăn không cho dịch sinh sản tiếp xúc với nhau, tinh trùng không có cơ hội gặp trứng. Thêm vào đó phương pháp này còn giúp tránh được các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục

– Nếu mẹ đang cho con bú sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày nên dùng loại chỉ có progestin để không ảnh hưởng đến sữa mẹ.

– Cấy que tránh thai: Hooc- mon progesterone sẽ được phóng thích dần từng lượng nhỏ vào cơ thể tạo ra khả năng tránh thai kéo dài 3 – 5 năm.

–  Tương tự tiêm thuốc tránh thai chứa hooc-mon progestin cũng cho tác dụng ngừa thai nhưng thời gian ngắn hơn, thường có hiệu quả trong vòng 3 tháng.

– Màng ngăn tránh thai có diện tích nhỏ được đặt vào âm đạo, dụng cụ này tan nhanh trong âm đạo tiết ra chất nonoxynol-9 tác động tới tinh trùng làm chúng chết, bơi chậm hoặc rụng đuôi và không đến được với trứng.

Miếng dán tránh thai phân phối progestin và estrogen ngăn cản rụng trứng.

Miếng dán tránh thai phân phối progestin và estrogen ngăn cản rụng trứng.

– Miếng dán tránh thai: Là một miếng mỏng diện tích khoảng 4 – 5cm2 sau khi dán trực tiếp vào da sẽ phân phối liên tục progestin và estrogen tổng hợp nhằm căn cản sự rụng trứng. Phương pháp cho hiệu quả trên 95% tuy nhiên thay miếng dán không đúng ngày vào mỗi tháng sẽ làm giảm khả năng ngừa thai đáng kể.

Bài viết về sinh mổ 2 lần có đặt vòng được không? hi vọng đã cung cấp đến bạn đọc những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm kiến thức liên quan vui lòng liên hệ Tổng đài bệnh viện Thu Cúc 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn