Sinh mổ 10 ngày hết sản dịch là do đâu?

  27/07/2018  6:18

Xin chào bác sĩ! Tôi mới sinh mổ bé đầu lòng. Sau khi sinh xong, tôi thấy sản dịch ra nhiều sau đó ngày thứ 3 thì giảm và đến 10 ngày thì hết hẳn. Tôi lo lắng vì nghe chị gái tôi bảo sinh xong sản dịch ra khoảng 1 tháng thì mới bình thường. Rất mong bác sĩ giải đáp sớm giúp tôi sinh mổ 10 ngày hết sản dịch có sao không. Tôi xin cảm ơn! (Minh Hồng – Hà Nội)

Sinh mổ 10 ngày hết sản dịch có sao không?

Sinh mổ 10 ngày hết sản dịch có sao không?

Bạn Minh Hồng thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc. Băn khoăn của bạn về sinh mổ 10 ngày hết sản dịch có sao không, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Sản dịch sau sinh là một hiện tượng sinh lý bình thường  có sự biến đổi khác nhau theo thời gian:

Trong 3 ngày đầu, sản dịch gồm các cục máu nhỏ vì thế mà có màu đỏ thẫm; từ ngày thứ 4 đến ngày thứ 8, sản dịch có màu loãng hơn, lờ lỡ màu cá; sau ngày thứ 8 sản dịch là chất dịch trong; và thường 15 ngày su sinh thì không có nữa. Tuy nhiên cũng có trường hợp các chị em ra sản dịch kéo dài đến 45 ngày, nếu không đi kem với bất thường gì của cơ thể thì không cần phải quá lo lắng. Chỉ cần chị em giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ, khám hậu sản để nắm được tình trạng bản thân là được.

Với trường hợp của bạn thì sinh mổ 10 ngày hết sản dịch cần phải theo dõi cơ thể, vì một trong những nguy cơ bạn có thể gặp phải là bế sản dich, tử cung không co bóp, sản dịch bị ứ đọng bên trong không chảy ra ngoài được. Từ đó mà có thể dẫn tới các chứng rối loạn đông máu. Một số biểu hiện đi kèm như sốt nhẹ, đau vùng hạ vị, sờ bụng thấy cứng, đi khám thì bác sĩ thấy cổ tử cung đóng kín, dùng tay nong thì thấy xuất hiện sản dịch màu đen sậm mùi hôi, đau khi ấn vào đáy tử cung. Lúc này việc xử trí kịp thời là rất cần thiết.

Sản dịch ra ít, kèm sốt nhẹ, đau bụng... thì cần phải chú ý.

Sản dịch ra ít, kèm sốt nhẹ, đau bụng… thì cần phải chú ý.

Tình trạng của bạn tốt nhất là nên đi khám, tìm hiểu xem nguyên nhân việc xuất hiện sản dịch trong thời gian ngắn là do đâu, cũng như xem cơ thể mình đã phục hồi sau sinh bình thường hay chưa.

Để phòng tránh bế sản dịch, chị em sau sinh nên vận động, đi lại nhẹ nhàng giúp cho dạ con co lại nhanh chóng, sản dịch đẩy nhanh ra ngoài.

Nên đi khám, tìm hiểu xem nguyên nhân việc xuất hiện sản dịch trong thời gian ngắn là do đâu?

Nên đi khám, tìm hiểu xem nguyên nhân việc xuất hiện sản dịch trong thời gian ngắn là do đâu?

Sinh mổ 10 ngày hết sản dịch nguyên nhân do đâu? Hi vọng rằng thông tin mà chúng tôi cung cấp đã mang đến cho bạn đọc những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm kiến thức liên quan vui lòng liên hệ Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn