Sinh đẻ ở Bệnh viện Thu Cúc có phải là trường hợp cấp cứu?

  24/05/2018  22:44

Chào bác sĩ! Tôi đang mang bầu tháng thứ 4, tôi đăng ký bảo hiểm y tế tại Bệnh viện Đống Đa nhưng có ý định đăng ký sinh ở Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vậy xin hỏi sinh đẻ ở Bệnh viện Thu Cúc có được xem là cấp cứu không? Hưởng mức bảo hiểm bao nhiêu phần trăm? Mong được bác sĩ giải đáp! Tôi xin cảm ơn! (Thu Hoài – Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân)

Không phải tất cả các trường hợp sinh đẻ đều được coi là cấp cứu.

Không phải tất cả các trường hợp sinh đẻ đều được coi là cấp cứu.

Bạn Thu Hoài thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề bạn băn khoăn về sinh đẻ ở Bệnh viện Thu Cúc có được xem là cấp cứu chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Cấp cứu là trường hợp mà người bệnh gặp phải vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe, có khả năng ảnh hưởng tới tính mạng cần được xử lý ngay. Không có quy định về trường hợp cụ thể được xem là cấp cứu mà phụ thuộc vào nhận định của bác sĩ.

Như vậy theo quy định trên về bảo hiểm y tế, không phải tất cả các trường hợp sinh đẻ đều được coi là cấp cứu. Một số trường hợp cấp cứu trong sinh đẻ thường gặp là:

– Mẹ có vấn đề về sức khỏe như có dấu hiệu kiệt sức, cơn đau đẻ chấm dứt giữa chừng…

– Các vấn đề về thai nhi như: Bị mắc kẹt tay, chân hoặc các bộ phận khác, thai rời khỏi tử cung sớm, đầu thai nhi to… cần phải chuyển sang mổ cấp cứu để không ảnh hưởng đến tính mạng mẹ và bé.

Với các trường hợp sinh đẻ ở Bệnh viện Thu Cúc được bác sĩ nhận định là cấp cứu sẽ được hưởng chế độ chăm sóc, theo dõi sát sao và điều trị đặc biệt cho tới khi sức khỏe mẹ và bé ổn định, có thể xuất viện. Đối với bảo hiểm y tế được thanh toán mức bảo hiểm bằng với sinh đúng tuyến, hưởng mức tối đa là 80%.

Các trường hợp còn lại không phải cấp cứu, sinh đẻ ở Bệnh viện Thu Cúc có bảo hiểm y tế nhưng không đúng tuyến được hưởng mức bảo hiểm theo đúng quy định về bảo hiểm y tế.

Các trường hợp có bảo hiểm y tế không phải cấp cứu được thanh toán mức bảo hiểm theo quy định.

Các trường hợp có bảo hiểm y tế không phải cấp cứu được thanh toán mức bảo hiểm theo quy định.

Bài viết trả lời thắc mắc về sinh đẻ ở Bệnh viện Thu Cúc có được xem là cấp cứu? hi vọng đã giúp bạn Thu Hoài có được những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm kiến thức liên quan vui lòng liên hệ Tổng đài bệnh viện Thu Cúc 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn