SIÊU ÂM THAI

Siêu âm thai là cách tốt nhất để mẹ có thể biết được thai nhi có đang phát triển hay không, đồng thời phương pháp này có giá trị cao trong việc sàng lọc dị tật trước sinh và có phương pháp điều trị phù hợp. Ngoài ra, đây là cách để mẹ nhìn thấy, cảm nhận sự lớn lên từng ngày của em bé.

SIÊU ÂM THAI LÀ GÌ

Siêu âm thai là phương pháp sử dụng đầu dò của máy quét siêu âm giúp ghi lại hình ảnh của thai nhi trong bụng mẹ. Siêu âm thai ghi lại hình ảnh của em bé trong bụng mẹ, ngoài ra phương pháp này còn giúp bác sĩ phát hiện sớm các bệnh lý bẩm sinh (nếu có) của thai nhi để có biện pháp xử lý kịp thời.

sieu-am-thai

Siêu âm thai giúp theo dõi từng bước phát triển của thai nhi

SIÊU ÂM THAI ĐỂ LÀM GÌ?

Siêu âm thai không chỉ giúp mẹ ghi lại từng khoảnh khắc đáng yêu của em bé.

Phương pháp này còn cho phép:

Xác định tuổi thai nhi

Xác định tình trạng sức khoẻ của thai nhi

Phát hiện ra những bất thường (nếu có)

KHI NÀO CẦN SIÊU ÂM THAI?

Rất nhiều chị em cho rằng, nếu quá trình mang thai mà người mẹ cảm thấy khỏe mạnh, ăn tốt thì không cần đi khám thai, không cần siêu âm thai. Đây là một quan niệm sai lầm, bởi có rất nhiều những bệnh lý, hay những bất thường ở thai nhi mà không có triệu chứng. Do đó, cần khám thai, siêu âm thai định kỳ, suốt quá trình mang thai để mẹ theo dõi và tầm soát sớm những bất thường ở thai nhi (nếu có) và có hướng điều trị phù hợp.

sieu-am-thai.jpg2

Khám thai định kỳ để biết thai nhi có đang phát triển bình thường hay không

Những mốc quan trọng siêu âm thai quan trọng không được bỏ qua

Siêu âm từ tuần thai thứ 12 – 14: Đây là thời điểm quan trọng mẹ bầu không nên bỏ qua, siêu âm ở thời kỳ này sẽ cho phép dự đoán ngày sinh chính xác nhất. Đặc biệt, đây là giai đoạn có thể kiểm tra sự đột biến nhiễm sắc thế, nguyên nhân gây hội chứng Down, dị dạng, thoát vị cơ hoành chính xác nhất.

Siêu âm từ tuần thai thứ 21 – 24: Thời điểm này thai nhi đang bắt đầu phát triển các bộ phận: cột sống, hộp sọ, não, tim, phổi, thận và tứ chi… Từ thời kỳ này trở đi, mẹ có thể cảm nhận hoạt động của con. Đây cũng là giai đoạn bác sĩ có thể phát hiện ra những bất thường của thai nhi như hở hàm ếch, dị dạng các cơ quan nội tạng.

Siêu âm từ tuần thai thứ 30 – 32: Siêu âm ở thời điểm này,  bác sĩ có thể phát hiện những bất thường muộn của thai nhi như bệnh lý tim mạch, cấu trúc não bộ. Bác sĩ có thể kiểm tra tình trạng nước ối, dây rốn, nhau thai,.. chẩn đoán thai nhi có thể ra đời khoẻ mạnh hay không.

SIÊU ÂM THAI 2D, 3D, 4D TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC

Siêu âm thai 2D là siêu âm 2 chiều cho hình ảnh trắng đen, để đo độ dài và kích thước, đường cắt của bào thai so với hình thể bình thường.

Siêu âm thai 3D là siêu âm 3 chiều, cho ra hình ảnh màu đúng với kích thước thật của thai nhi. Siêu âm 3D dễ dàng phát hiện dị tật bẩm sinh của thai nhi.

Siêu âm thai 4D cho hình ảnh động, ghi lại hình ảnh thật đang cử động của bé, nhược điểm là quá trình lưu file quá lâu, các tia bức xạ nhiều có thể gây hại cho mẹ và con.

Căn cứ vào tuổi thai, cũng như hiện trạng sức khỏe của người mẹ, các bác sĩ sẽ chỉ định lựa chọn phương pháp siêu âm thai phù hợp.

sieu-am-thai

Căn cứ vào tuổi thai, cũng như hiện trạng sức khỏe của người mẹ, các bác sĩ sẽ chỉ định lựa chọn phương pháp siêu âm thai phù hợp.

VÌ SAO NÊN SIÊU ÂM THAI TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Được biết đến là địa chỉ siêu âm thai uy tín tại Hà Nôi, khi sử dụng dịch vụ khám thai, siêu âm thai tại bệnh viện Thu Cúc, các mẹ bầu sẽ được thực hiện siêu âm, xét nghiệm dựa trên tiền sử bệnh lý và thể trạng ở từng giai đoạn khác nhau của thai kỳ, với đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa giỏi, trên 30 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực sản phụ khoa, các bác sĩ chuyên khoa sản bệnh viện Thu Cúc luôn sát cánh cùng mẹ bầu trên từng giai đoạn của thai nhi.

Đặc biệt, đơn vị Sản Khoa bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  được trang bị hệ thống máy móc, thiết bị y khoa hiện đại, siêu âm 2D, 3D và 4D là một lợi thế giúp mẹ bầu yên tâm sử dụng dịch vụ thăm khám, siêu âm thai tại bệnh viện Thu Cúc suốt quá trình mang thai chín tháng mười ngày.

LƯU Ý:

Khách hàng không đăng kí bảo hiểm y tế ban đầu tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nên sử dụng gói khám thai “Mẹ tròn con vuông” để tiết kiệm tối đa chi phí. Mọi thông tin liên hệ Bệnh viện, điện thoại 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96