Siêu âm thai có được ăn không?

  23/08/2017  16:45

Siêu âm thai có được ăn không là câu hỏi thắc mắc của nhiều chị em đang mang thai. Để có một kết quả siêu âm thai chính xác, mẹ bầu cần chú ý điều gì?

Siêu âm thai là gì?

Siêu âm là một trong những bước kiểm tra quan trọng để bác sĩ xác định được tình hình sức khỏe và sự phát triển của thai nhi trong suốt thai kì của mẹ bầu. Hình ảnh kết quả khi siêu âm thai được hình thành từ các sóng âm thanh thu được từ mọi hoạt động của thai nhi.

sieu-am-thai-co-duoc-an-khong-1

Siêu âm thai có được ăn không là câu hỏi thắc mắc của nhiều mẹ bầu

Hiện nay, có 3 loại siêu âm thai:

– Siêu âm thai 2D. Đây là loại siêu âm 2 chiều, hình ảnh kết quả có màu đen trắng. Loại siêu âm này thường được bác sĩ dùng để kiểm tra, chuẩn đoán việc mang thai, nghe tim thai, xác định vị trí thai…

– Siêu âm 3D, là siêu âm 3 chiều, kết quả là hình ảnh màu với kích thước chính xác của thai nhi. Loại siêu âm này thường được dùng để phát hiện dị tật thai nhi. Tuy nhiên, siêu âm 3D không thể đo chính xác kích thước và tuổi thai bằng siêu âm 2D.

– Siêu âm 4D. Là siêu âm 3D có hiệu ứng ảnh động. Thông qua loại siêu âm này, mẹ bầu có thể thấy được những cử chỉ, hoạt động của thai trong bụng mẹ. Dù vậy, không nên lạm dụng phương pháp siêu âm này bởi các tia bức xạ phát ra trong quá trình siêu âm có thể gây hại cho mẹ bầu và thai nhi.

Siêu âm thai có được ăn không và một số lưu ý

Trong suốt thai kì, việc siêu âm thai thường được các bác sĩ chỉ định làm kèm các xét nghiệm về nước tiểu, máu… để cho kết quả chính xác nhất về tình trạng sức khỏe và sự phát triển của thai nhi.

Chính vì vậy, trước khi siêu âm và làm các xét nghiệm khác mẹ bầu không nên ăn gì để đảm bảo kết quả của các xét nghiệm này được chính xác. Ngay sau đó, mẹ bầu có thể ăn để đảm bảo sức khỏe, tránh để quá đói dẫn đến hạ đường huyết.

sieu-am-thai-co-duoc-an-khong-2

Siêu âm thai giúp mẹ bầu biết được tình trạng sức khỏe và sự phát triển của thai nhi

Tuy nhiên, đối với trường hợp mẹ bầu chỉ đi siêu âm đơn thuần, không kèm bất kì xét nghiệm nào khác, mẹ bầu có thể ăn uống trước đó như bình thường. Do vậy, trước mỗi lần kiểm tra, thăm khám thai, mẹ bầu cần liên hệ trước với bác sĩ để biết những loại siêu âm, xét nghiệm mà mình sẽ thực hiện trong lần khám tới, từ đó có lịch ăn uống cho phù hợp.

Bên cạnh đó, mẹ bầu cũng cần chú ý một vài điều dưới đây trước khi tiến hành siêu âm thai:

– Không uống các loại đồ uống có chất kích thích như bia, rượu, nước ngọt…

– Uống nhiều nước.

– Mặc trang phục thoải mái, phù hợp với việc thăm khám.

sieu-am-thai-co-duoc-an-khong-3

Mẹ bầu nên tiến hành siêu âm tại các bệnh viện uy tín

– Nên thăm khám tại các trung tâm y tế, bệnh viện uy tín.

– Làm theo chỉ định của bác sĩ, có thể làm thêm các xét nghiệm khác nếu cần

Trên đây là những thông tin  giải đáp thắc mắc “Siêu âm thai có được ăn không?” của nhiều mẹ bầu. Bên cạnh đó là một vài lưu ý mà chị em cần biết trước khi thực hiện việc siêu âm thai. Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900.55.88.96 hoặc 0904.97.0909 để được tư vấn miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn