Sảy thai sau bao lâu nên mang thai lại?

  11/12/2017  14:36

Chào bác sĩ. Sảy thai sau bao lâu nên mang thai lại ạ? Cháu mới sảy thai được 1 tháng, nhưng vì chưa có bé nào nên vợ chồng cháu rất sốt ruột. Xin bác sĩ tư vấn  – Kiều Trang (27 tuổi, Ninh Bình).

Xin chào Kiều Trang! Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi vào hòm thư tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Thắc mắc của bạn sẽ được tư vấn trong phần dưới đây.

Sảy thai sau bao lâu nên mang thai lại là câu hỏi của rất nhiều chị em đang rơi vào trường hợp này chứ không phải chỉ của riêng bạn. Trước tiên xin chia buồn với bạn, bởi đây là một điều mà không có bất kì ông bố, bà mẹ nào mong muốn xảy ra với mình.

say-thai-sau-bao-lau-nen-mang-thai-lai-1

Sảy thai sau bao lâu nên mang thai lại là điều nhiều chị em băn khoăn

Việc bạn và gia đình mong bạn sớm có tin vui là điều hoàn toàn dễ hiểu. Tuy nhiên, việc mang thai quá sớm ngay khi vừa mới sảy thai hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của bản thân bạn cũng như sẽ gây ra những ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe của thai nhi.

Việc mang thai quá sớm sau khi sảy thai có thể khiến bác sĩ khó xác định tuổi thai và thời điểm thụ thai để đưa ra những tư vấn phù hợp cho từng giai đoạn phát triển của thai nhi.

Bạn Kiều Trang thân mến, sau khi sảy thai, bạn nên chờ ít nhất từ 3 – 6 tháng mới nên mang thai trở lại. Lúc này, các chức năng trong cơ thể của bạn đã được phục hồi và sức khỏe của bạn cũng đã được ổn định. Điều này sẽ đảm bảo cho sự thụ thai và phát triển của thai nhi diễn ra an toàn và tốt đẹp.

say-thai-sau-bao-lau-nen-mang-thai-lai-2

Sau khi sảy thai, chị em cần chờ khoảng 3 – 6 tháng mới nên mang thai trở lại

Thông thường, sau khi sảy thai, bạn cần nghỉ ngơi và kiếng cữ trong khoảng 4 tuần để ổn định về mặt tâm lý và sức khỏe. Trong thời gian kiêng cữ, bạn cũng nên kiêng quan hệ tình dục.

Sau khoảng thời gian này, bạn có thể quan hệ lại bình thường. Tuy nhiên, nên sử dụng bao cao su khi quan hệ để không mang thai ngoài ý muốn và lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục.

say-thai-sau-bao-lau-nen-mang-thai-lai-3

Sau khi sảy thai, nếu có bất kì vấn đề gì về sức khỏe, chị em cần nhanh chóng tới bệnh viện để thăm khám

Nếu sau khi sảy thai, bạn có bất kì dấu hiệu bất thường nào, bạn cần nhanh chóng tới bệnh viện để tiến hành thăm khám, xác định nguyên nhân, từ đó có hướng xử trí kịp thời.

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp được phần nào thắc mắc “Sảy thai sau bao lâu nên mang thai lại?” của bạn. Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900.55.88.96 hoặc 0904.97.0909 để được tư vấn miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn