Sau sinh mổ gen bụng có được không?

  21/06/2018  16:37

Nhiều mẹ sau sinh vẫn đang băn khoăn, liệu gen bụng sau sinh mổ có lấy lại được vòng 2 săn chắc và thon gọn cho mình. Sau sinh mổ gen bụng có được không, sau sinh mổ bao lâu thì gen và cách thực hiện như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin.

Sau sinh mổ gen bụng có được không?

Thời gian mang bầu đã khiến da bụng người mẹ căng lên nhanh chóng, cùng với các vết rạn và màu da sạm đi. Vì thế nên mong muốn để lấy lại vóc dáng eo thon được các chị em vô cùng quan tâm. Trong thời gian sau sinh mổ từ 2-3 tuần, cơ thể người mẹ đang trong giai đoạn hồi phục. Vết mổ lúc này chưa hoàn toàn lành hẳn nên gen bụng có thể được thực hiện sau khi vết thương hoàn toàn bình phục.

Việc gen bụng lúc này được tiến hành bằng cách dùng một miếng gen hay tã chéo quấn chặt vào bụng để tạp áp lực lên cơ bụng và giúp vòng bụng được săn chắc trở lại.

Sinh mổ gen bụng để lấy lại vòng 2 eo thon

Gen bụng bằng cách dùng một miếng gen hay tã chéo quấn chặt vào bụng

Mẹ không nên nóng vội mà gen bụng quá sớm vì như thế vết mổ chưa hoàn toàn lành lặn nên sẽ bị ảnh hưởng đến sự hồi phục. Việc quấn gen cũng không nên quá chặt vì có thể gây ra tức bụng, khó thở, cản trở lưu thông máu.

Thực hiện gen bụng sau sinh mổ như thế nào?

Nếu mẹ không sinh mổ thì có thể gen bụng khoảng 4 – 6h/ngày và sử dụng kiên trì từ 4 – 6 tháng. Còn trong trường hợp mẹ gen bụng sau sinh mổ thì các mốc dưới đây là dành cho mẹ:

gen bụng sau sinh không quá lâu

Gen bụng theo thời gian phù hợp với tình trạng hồi phục sau sinh

– Sau sinh 15 ngày: chỉ nên gen 1 giờ/ngày

– Sau sinh 3 tháng: gen bụng 2 giờ/ngày

– Sau sinh 6 tháng: gen bụng từ 4h – 6h/ngày

Tuy nhiên, lạm dụng gen bụng có thể khiến mẹ bị dị ứng da. Bên cạnh việc nít bụng để có vòng eo thon gọn mẹ cũng nên kết hợp với các bài tập thể dục và chế độ ăn uống hợp lý. Chườm bụng bằng muối nóng, ngải cứu, xoa rượu gừng nghệ… cũng là các cách để vòng eo săn chắc sau sinh.

gen bụng kết hợp luyện tập

Gen bụng kết hợp với các bài tập thể dục và chế độ ăn uống hợp lý

Trên đây là chia sẻ về việc sau sinh mổ gen bụng, hi vọng mẹ có thể biết cách thực hiện đúng đắnm hiệu quả. Nếu cần tư vấn thêm kiến thức liên quan vui lòng liên hệ Tổng đài bệnh viện Thu Cúc 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn