Sau khi tháo vòng tại sao chưa có thai lại?

  09/02/2018  8:37

Xin chào bác sĩ!

Tôi sinh em bé xong thì đặt vòng để kế hoạch, gần 3 năm vợ chồng tôi muốn có thêm bé thứ hai nên tháo vòng ra. Sau khi tháo vòng đến nay đã 8 tháng, tôi có kinh nguyệt bình thường, nhưng kỳ kinh chỉ khoảng 2 ngày, kinh nguyệt màu đen, lượng rất ít. Vì có con nhỏ, nên vợ chồng tôi chỉ canh ngày rụng trứng cứ đúng ngày giữa chu kỳ kinh là quan hệ, chu kỳ kinh của tôi 30 ngày, chúng tôi quan hệ vào ngày thứ 15 chứ không quan hệ đều đặn hàng tuần. Lúc quan hệ, chồng tôi xuất tinh vào bên trong nhưng tinh dịch lại chảy hết ra ngoài. Sau khi tháo vòng tại sao chưa có thai lại dù đã quan hệ đúng trong ngày rụng trứng, có phải do tôi bị bệnh gì không? Mong được bác sĩ giải đáp sớm! Tôi rất cảm ơn! (Thùy Anh – Hà Nội)

Sau khi tháo vòng tại sao chưa có thai lại?

Sau khi tháo vòng tại sao chưa có thai lại?

Bạn Thùy Anh thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề bạn băn khoăn về sau khi tháo vòng tại sao chưa có thai lại chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Không biết bạn năm nay bao nhiêu tuổi nhưng nếu như kỳ kinh chỉ khoảng 2 ngày, lượng máu kinh ít và màu đen là một bất thường bạn cần đi khám, kiểm tra sức khỏe sinh sản như buồng trứng, vòi trứng, niêm mạc tử cung, phần phụ vấn đề gì không, nếu có thì bác sĩ sẽ chỉ định cách xử trí thích hợp.

Thời điểm rụng trứng là cơ hội để thụ thai, nhưng vợ chồng bạn phải hiểu rằng ngày rụng trứng không phải nhất nhất lúc nào cũng ở giữa chu kỳ kinh. Công thức tính ngày rụng trứng thường là lấy chiều dài chu kỳ kinh – 14. Nếu như bạn chu kỳ kinh là 28 ngày thì ngày rụng trứng thường là ngày 14, tuy nhiên nếu chu kỳ kinh là 30 ngày thì ngày rụng trứng là ngày 16 chứ không phải là ngày 15 như bạn nhầm tưởng. Hơn hết, sự thay đổi thói quen, căng thẳng, tâm trạng, hoặc khi bị kích thích ham muốn… cũng có thể khiến ngày rụng trứng thay đổi. Đặc biệt vợ chồng bạn phải hiểu rằng, tinh trùng có thể sống 2 – 3 ngày trong cơ thể bạn nữ, trứng sau khi rụng có thể sống trong khoảng 12 – 24 giờ, chính vì vậy không phải chỉ đúng ngày rụng trứng mới quan hệ để thụ thai mà trước ngày rụng trứng 2-3 ngày, trong ngày rụng trứng, và sau ngày rụng trứng 1 ngày quan hệ sẽ tăng cơ hội thụ thai. Sau khi tháo vòng, nếu việc quan hệ đúng vào ngày rụng trứng, cơ quan sinh sản của bạn bình thường, thì việc mang thai hoàn toàn có thể xảy ra.

Việc quan hệ tình dục cần thực hiện đều đặn, không chỉ là để tăng cơ hội có con, mà còn tăng tình cảm, sự gắn kết vợ chồng.

Về vấn đề tinh dịch chảy ra ngoài sau khi bạn xuất tinh thì đó là tình trạng bình thường. Có người chảy ra nhanh nhưng cũng có người tới hôm sau mới chảy, chính vì thế mà sau khi quan hệ cần phải vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh dục.

lượng máu kinh ít và màu đen là một bất thường bạn cần đi khám, kiểm tra sức khỏe sinh sản, nếu có bất thường thì kịp thời xử trí.

lượng máu kinh ít và màu đen là một bất thường bạn cần đi khám, kiểm tra sức khỏe sinh sản, nếu có bất thường thì kịp thời xử trí.

Sau khi tháo vòng tại sao chưa có thai lại? Vấn đề băn khoăn của bạn Thùy Anh hi vọng rằng qua thông tin trên của chúng tôi đã có được lời giải đáp. Nếu cần tư vấn trực tiếp vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn