Sau khi mổ thai ngoài tử cung người bệnh cần chú ý gì?

  11/05/2017  11:59

Sau khi mổ thai ngoài tử cung người bệnh cần chú ý gì? Đây là một vấn đề mà chị em cần đặc biệt lưu ý. Chị em cần nắm bắt được vấn đề này để chủ động bảo vệ sức khỏe cho mình và tương lai về sau.

Người bệnh sau khi mổ thai ngoài tử cung cần chú ý gì?

Sau khi mổ thai ngoài tử cung, chị em cần được chăm sóc đặc biệt

Sau khi mổ thai ngoài tử cung, chị em cần được chăm sóc đặc biệt

Sau khi mổ thai ngoài tử cung, sức khỏe chị em sẽ rất yếu, cơ quan sinh sản bị tổn thương nên cần một khoảng thời gian nhất định để phục hồi sức khỏe.

  • Chị em cần được chăm sóc đặc biệt bởi 1 chế độ dinh dưỡng khoa học: Trong tuần đầu sau mổ, tốt nhất chị em nên ăn các món ăn dễ tiêu hóa và giàu dinh dưỡng như cháo dinh dưỡng, ngũ cốc, bột yến mạch, sữa,… Sau tuần đầu, chị em có thể ăn uống sinh hoạt bình thường trở lại nhưng vẫn cần đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng để sức khỏe nhanh hồi phục hơn.
  • Tuân thủ uống thuốc sau điều trị: Sau khi mổ thai ngoài tử cung, bác sĩ thường kê thuốc giảm đau, kháng viêm, chống phù nề cho chị em. Vì thế, chị em nên tuân thủ theo chỉ định này từ bác sĩ để tránh viêm nhiễm xảy ra ở vùng tổn thương. Ngoài ra, chị em nên chú ý giữ gìn vệ sinh vùng tổn thương, vệ sinh vùng kín đều đặn hàng ngày để không tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại tấn công.
  • Chú ý vận động nhẹ nhàng: Sau khi mổ vết thương còn chưa lành nên chị em sẽ bị đau và khó khăn khi di chuyển. Do đó, chị em nên chú ý vận động nhẹ nhàng sau để giảm đau và tránh làm vùng tổn thương trở nên nghiêm trọng hơn.
Kiêng sinh hoạt tình dục từ 4 - 6 tuần

Kiêng sinh hoạt tình dục từ 4 – 6 tuần

  • Kiêng sinh hoạt tình dục: Việc kiêng sinh hoạt tình dục sau mổ thai ngoài tử cung là vô cùng cần thiết vì thời gian này sức khỏe của chị em còn yếu, vùng tổn thương cần có thời gian phục hồi. Chính vì thế, nếu bạn sinh hoạt tình dục sớm bạn sẽ bị đau và có nguy cơ viêm nhiễm cơ quan sinh dục nhiều hơn. Bạn chỉ nên sinh hoạt tình dục khi sức khỏe của mình cho phép, thời gian tối thiểu để kiêng cữ là từ 4 – 6 tuần theo lời khuyên từ các bác sĩ.
  • Kế hoạch hóa gia đình: Việc kế hoạch hóa sau khi mổ chửa ngoài tử cung là vấn đề rất quan trọng mà các bạn cần quan tâm. Theo khuyến cáo từ các bác sĩ chuyên khoa, bạn cần kiêng mang thai từ 3 – 6 tháng sau khi mổ thai ngoài tử cung. Đây là khoảng thời gian cần thiết để cơ quan sinh sản phục hồi chức năng hoạt động của mình. Việc mang thai quá sớm sau mổ có thể gây tái phát thai ngoài tử cung, không tốt cho sức khỏe chị em.
  • Tái khám: Đây là việc làm cần thiết, tái khám sau khi điều trị và tái khám trước khi có ý định mang thai trở lại giúp bạn nắm bắt tình trạng sức khỏe hiện tại của mình và nhận được những lời khuyên tốt nhất từ bác sĩ.
Tái khám theo chỉ dẫn từ bác sĩ để được kiểm tra về tình trạng sức khỏe hiện tại

Tái khám theo chỉ dẫn từ bác sĩ để được kiểm tra về tình trạng sức khỏe hiện tại

Để biết thêm thông tin về vấn đề sau khi mổ thai ngoài tử cung người bệnh cần chú ý gì, các bạn vui lòng liên hệ tới Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, điện thoại 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn