Rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới do đâu?

  09/12/2017  6:58

Rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới gây tình trạng lo lắng cho chị em. Hãy tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng để có cách xử trí đúng đắn, kịp thời. 

Rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới gây tình trạng lo lắng cho chị em.

Rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới gây tình trạng lo lắng cho chị em.

Rối loạn kinh nguyệt là gì?

Chu kỳ kinh của chị em thường có độ dài 28-30 ngày, kỳ kinh thường kéo dài 3-5 ngày, lượng máu kinh mỗi kỳ khoảng 40-80ml.

Nếu kinh nguyệt có chu kỳ trên 35 ngày là kinh thưa, ngắn dưới 22 ngày thì là kinh ngắn. Nếu vòng kinh chênh nhau từ trên 5 ngày thì gọi là kinh nguyệt không đều. Nếu mỗi kỳ kinh quá 7 ngày gọi là  bị rong kinh. Nếu chỉ dưới 2 ngày thì kinh ngắn, không có kinh trong độ tuổi sinh sản được gọi là vô kinh. Lượng máu kinh nhiều hơn 100ml thì là kinh nhiều huyết (đa kinh, cường kinh)… Tất cả những trường hợp bất thường này gọi chung là rối loạn kinh nguyệt.

Nguyên nhân rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới

Tình trạng kinh nguyệt thất thường có thể là do một số nguyên nhân như:

– Rối loạn hoạt động nội tiết gây tác động lên hệ thống dưới đồi, tuyến yên, buồng trứng từ đó mà làm cho chu kỳ kinh nguyệt sai lệnh gây kinh nguyệt không đều.

– Do mất cân bằng dinh dưỡng.

– Do bị stress, lo âu, mệt mỏi, thay đổi môi trường sống.

– Do một số bệnh phụ khoa ở tử cung và buồng trứng như: u xơ tử cung, u nang buồng trứng, đa nang buồng trứng…

Rối loạn hoạt động nội tiết gây tác động lên hệ thống dưới đồi, tuyến yên, buồng trứng từ đó mà làm cho  chu kỳ kinh nguyệt thất thường.

Rối loạn hoạt động nội tiết gây tác động lên hệ thống dưới đồi, tuyến yên, buồng trứng từ đó mà làm cho  chu kỳ kinh nguyệt thất thường.

Trường hợp vô kinh do hai nguyên nhân:

– Vô kinh nguyên phát: Vô kinh nguyên phát thường là do bộ phận sinh dục hoặc các tuyến nội tiết liên quan đến hoạt động sinh dục bất thường như không có tử cung, không có âm đạo, không có vách ngăn âm đạo, màng trinh không thủng, teo tuyến yên, teo buồng trứng…

– Vô kinh thứ phát: do dính buồng tử cung gây ra ở một số trường hợp phá thai không an toàn, sau tháo vòng…

Kinh nguyệt không chỉ ảnh hưởng sức khỏe sinh sản mà còn ảnh hưởng tới chất lượng sống của chị em. Chính vì vậy, khi có triệu chứng rối loạn kinh nguyệt cần kiểm tra, thăm khám bởi bác sĩ để tìm nguyên nhân và có hướng xử trí thích hợp. Bên cạnh đó, chị em cũng cần đảm bảo giữ tâm lý, tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng stress, dinh dưỡng cân đối và hợp lý cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể. Chú trọng trong việc vệ sinh vùng kín đúng cách.

 Chính vì vậy, khi có triệu chứng rối loạn kinh nguyệt cần kiểm tra, thăm khám bởi bác sĩ để tìm nguyên nhân và có hướng xử trí thích hợp.

Chính vì vậy, khi có triệu chứng rối loạn kinh nguyệt cần kiểm tra, thăm khám bởi bác sĩ để tìm nguyên nhân và có hướng xử trí thích hợp.

Rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới do đâu? Thông tin mà chúng tôi hi vọng đã giúp bạn nữ có được những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm kiến thức liên quan, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc Tổng đài 1900 55 88 96 để được hỗ trợ miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn