Rận mu ở vùng kín và những điều cần biết

  11/10/2017  16:08

Rận mu ở vùng kín là hiện tượng khiến nhiều người cảm thấy khó chịu, ngứa ngáy. Tuy nhiên, những kiến thức liên quan đến căn bệnh này thì không phải ai cũng biết.

Bệnh rận mu ở vùng kín là gì?

Rận mu là căn bệnh xã hội nguy hiểm do loài kí sinh trùng rận mu gây nên. Bệnh có thể lây lan qua rất nhiều con đường như đường tình dục, dùng chung đồ dùng cá nhân…

Rận mu thường trú ngụ ở những bộ phận có nhiều lông trên cơ thể. Nhưng phổ biến và thường gặp nhất là ở vùng lông vùng kín. Ngoài ra, rận mu cũng có thể xuất hiện ở vùng lông nách, lông mi…

Nguyên nhân gây bệnh rận mu ở vùng kín

Dưới đây là một vài nguyên nhân thường gặp và phổ biến nhất gây bệnh rận mu ở vùng kín:

– Lây qua đường tình dục. Việc nằm ngủ cùng giường đã có thể lây bệnh rận mu ở vùng kín, chính vì vậy việc quan hệ tình dục sẽ là con đường lây nhiễm căn bệnh này một cách nhanh nhất.

ran-mu-o-vung-kin-1

Rận mu ở vùng kín là căn bệnh khiến người bệnh luôn cảm thấy khó khăn, khó chịu

– Sử dụng chung đồ dùng các nhân với người bệnh. Rận mu có thể kí sinh trên các vật dụng này và di chuyển sang người sử dụng những đồ dùng này sau đó.

Đặc biệt, khi rận mu ở vùng kín đã kí sinh trên cơ thể, việc vệ sinh cá nhân hàng ngày được cho là yếu tố quyết định việc rận mu có thể sinh sôi và phát triển mạnh mẽ hay không.

Bệnh rận mu ở vùng kín nguy hiểm thế nào?

– Người bệnh sẽ cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu ở vùng kín. Vùng da vùng kín cũng có thể bị viêm loét, tổn thương. Đặc biệt, nếu người bệnh gãi, vùng kín có thể bị nhiễm trùng, có mủ…

– Sốt nhẹ cho đến sốt cao. Người bệnh khi bị rận mu cắn sẽ bị sốt, đau mỏi khắp cơ thể, nổi hạch…

ran-mu-o-vung-kin-2

Bệnh rận mu ở vùng kín thường lây lan rất nhanh qua đường quan hệ tình dục

– Có khả năng lây lan rất nhanh.

– Có khả năng gây ảnh hưởng tới đời sống tình dục, sức khỏe sinh sản của người bệnh, nếu không được phát hiện và xử trí kịp thời.

Cách phòng tránh bệnh rận mu ở vùng kín 

– Quan hệ tình dục an toàn, lành mạnh. Do quan hệ tình dục là con đường lây lan bệnh rận mu ở vùng kín rất nhanh nên nếu quan hệ tình dục bừa bãi có khả năng lây nhiễm rất nhiều bệnh, nhất là bệnh rận mu.

– Vệ sinh cơ thể, vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đúng cách hàng ngày. Nhất là sau khi đi vệ sinh, trước và sau khi quan hệ tình dục.

ran-mu-o-vung-kin-3

Nếu có dấu hiệu bị rận mu ở vùng kín, người bệnh cần nhanh chóng tới bệnh viện thăm khám

– Lau khô bộ phận sinh dục sau khi tắm rửa, vệ sinh rồi mới mặc quần áo.

– Không dùng chung đồ dùng cá nhân như chăm màn, quần áo, khăn tắm… với người khác, nhất là với người mắc bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh rận mu.

– Vệ sinh môi trường sống sạch sẽ. Thay đồ lót, quần áo thường xuyên hàng ngày. Chăn màn, gối đệm cần giặt sạch sẽ và thay mới thường xuyên.

Đặc biệt, ngay khi có dấu hiệu của bệnh rận mu ở vùng kín, người bệnh cần nhanh chóng tới bệnh viện thăm khám, xác định nguyên nhân để có hướng xử trí kịp thời.

Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900.55.88.96 hoặc 0904.97.0909 để được tư vấn miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn