Quy trình thực hiện thụ tinh nhân tạo IUI

  04/04/2017  11:53

Tìm hiểu quy trình thực hiện thụ tinh nhân tạo IUI là nhu cầu của nhiều cặp đôi nhằm chuẩn bị tâm lý cũng như sắp xếp thời gian để thực hiện. Cùng tham khảo quy trình thực hiện tại Bệnh viện Thu Cúc trong bài viết dưới đây.
Thụ tinh nhân tạo IUI là gì?

IUI là phương pháp nhiều cặp vợ chồng lựa chọn để tăng khả năng có con

IUI là phương pháp nhiều cặp vợ chồng lựa chọn để tăng khả năng có con

Thụ tinh nhân tạo IUI là phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung qua một ống catheter nhỏ, mềm. Phương pháp này giảm tác động bất lợi của môi trường âm đạo và chất nhầy cổ tử cung lên tinh trùng, nâng cao cơ hội cho tinh trùng gặp trứng.

Bên cạnh đó, thông qua lọc rửa tinh trùng sẽ giúp chọn lọc những con tinh trùng khỏe mạnh nhất, di động tốt nhất và tăng số lượng nang noãn. Qua đó IUI là phương pháp làm tăng khả năng thụ thai cho các cặp vợ chồng hiếm muộn. Kỹ thuật thực hiện đơn giản, hiệu quả khá cao, chi phí phù hợp nên IUI được nhiều cặp đôi lựa chọn trong những năm gần đây.

Quy trình thực hiện thụ tinh nhân tạo IUI

Bác sĩ thăm khám và tư vấn cho các cặp vợ chồng

Bác sĩ thăm khám và tư vấn cho các cặp vợ chồng

Để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả cao, Bệnh viện Thu Cúc tiến hành thực hiện thụ tinh nhân tạo IUI theo các bước sau:

Bước 1: Khám lâm sàng, sức khỏe sinh sản

Đầu tiên, các cặp đôi sẽ được thăm khám tổng quát để xác định tình trạng sức khỏe.

Bước 2: Kích thích buồng trứng phóng noãn

Kích thích buồng trứng phóng noãn sẽ tăng tính hiệu quả của mỗi lần thực hiện IUI. Khi đó, buồng trứng sẽ tạo được sự phát triển của 3, 4 noãn trưởng thành đủ khả năng kết hợp với tinh trùng để thụ tinh. Bên cạnh đó, phương pháp này giúp nội mạc tử cung “dọn ổ” để chuẩn bị đón phôi thai được thụ tinh vào.

Bước 3: Lấy tinh trùng

Tùy thuộc vào nhu cầu của nam giới mà có thể tiến hành ở nhà hay lấy tinh trùng ngay tại viện. Trường hợp lấy tại nhà thì cần nhanh chóng mang đến bệnh viện trong vòng 30-60 phút để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.

Lọc rửa tinh trùng giúp lựa chọn những tinh trùng khỏe mạnh nhất

Lọc rửa tinh trùng giúp lựa chọn những tinh trùng khỏe mạnh nhất

Bước 4: Lọc rửa tinh trùng

Sau khi lấy được tinh dịch, các nhân viên chuyên trách sẽ tiến hành lọc rửa tinh trùng trong phòng thí nghiệm. Phương pháp này giúp sàng lọc tinh trùng khỏi các thành phần khác của tinh dịch, loại bỏ những tinh trùng yếu, dị tật, di chuyển chậm…. Qúa trình thực hiện cần nhanh chóng, vô trùng để đảm bảo an toàn.

Bước 5: Thực hiện sơm tinh trùng

Bác sĩ sử dụng ống catheter nhỏ, mềm luồn qua cửa mình, âm đạo vào tử cung sau đó bơm tinh trùng trực tiếp vào tử cung. Kĩ thuật thực hiện đơn giản, không đau, an toàn và nhanh chóng. Chỉ sau 5-10 phút là hoàn thành.

Sau khi kết thúc quy trình IUI, chị em có thể nghỉ ngơi khoảng 15 phút là có thể ra về. 14 ngày sau có thể thực hiện kiểm tra mang thai sớm betaHCG để biết kết quả.

Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin ngoài quy trình thực hiện thụ tinh nhân tạo IUI, các bạn có thể liên hệ đến số hotline: 0904 97 0909, tổng đài hỗ trợ: 1900 558896 để được tư vấn miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn