Quy trình làm thụ tinh nhân tạo như thế nào?

  01/07/2017  16:26

“Xin chào bác sĩ! Quy trình làm thụ tinh nhân tạo như thế nào ạ? Được biết Bệnh viện Thu Cúc đã thực hiện thụ tinh nhân tạo thành công cho nhiều trường hợp nên tôi muốn thử và tìm hiểu trước. Tôi xin cám ơn!” Nguyễn Đức Huy (32 tuổi, IT)

Trả lời

Xin chào Đức Huy! Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến hòm thư tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Đúng như bạn tìm hiểu, Bệnh viện Thu Cúc đã thực hiện thụ tinh nhân tạo thành công cho nhiều cặp vợ chồng, giúp họ sớm đạt được ước mơ làm cha mẹ.

Quy trình làm thụ tinh nhân tạo như thế nào?

Bệnh viện Thu Cúc đã giúp nhiều cặp đôi thực hiện ước mơ làm cha mẹ

Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc đang thực hiện phương pháp thụ tinh nhân tạo bằng phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI). Đây là phương pháp bơm tinh trùng vào trong buồng tử cung của phụ nữ để hạn chế những cản trở xấu đến quá trình thụ tinh từ đó nâng cao tỉ lệ tinh trùng gặp trứng và nâng cao tỉ lệ thụ tinh.

Để đảm bảo hiệu quả thành công, Bệnh viện Thu Cúc thực hiện quy trình thụ tinh nhân tạo đúng theo tiêu chuẩn của Bộ y tế. Quy trình thụ tinh nhân tạo được thực hiện qua các bước như sau:

Bước 1: Kích thích phóng noãn

Nhằm nâng cao khả năng tỉ lệ thành công buồng trứng ở phụ nữ cần được kích thích phóng noãn. Trong mỗi lần phóng noãn sẽ tạo ra từ 3,4 trứng sẵn sàng để thụ tinh, đồng thời kích thích nội mạc tử cung chuẩn bị dọn ổ để đón phôi thai vào làm ổ.

Quy trình làm thụ tinh nhân tạo như thế nào?

Thụ tinh nhân tạo

Bước 2: Lấy tinh trùng

Bước này nam giới có thể lấy tinh trùng bằng tay tại nhà hoặc trong bệnh viện theo sự hướng dẫn của các nhân viên y tế. Mẫu tinh trùng cần được bảo quản, tiến hành lọc rửa trong vòng từ 30-60 phút để không làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.

Bước 3: Lọc rửa tinh trùng

Mẫu tinh trùng sẽ được lọc rửa theo phương pháp chuyên môn để tách tinh trùng ra khỏi các thành phần khác của tinh dịch, đồng thời lựa chọn các tinh trùng khỏe mạnh. Sau khi lọc rửa, tinh trùng cần đảm bảo vô trùng, giữ ấm và bơm nhanh chóng vào buồng tử cung của phụ nữ.

Bước 4: Vệ sinh cổ tử cung và tiến hành bơm tinh trùng

Quy trình làm thụ tinh nhân tạo như thế nào?

Quy trình thụ tinh nhân tạo diễn ra đơn giản nên mọi người không nên quá lo lắng

Bác sĩ sẽ đưa mỏ vịt vào âm đạo, làm sạch cổ tử cung trước khi bơm tinh trùng vào bên trong. Tinh trùng sau khi lọc rửa có độ di động cao sẽ được bơm vào buồng tử cung qua một ống thông nhỏ, mềm và vô trùng. Kĩ thuật bơm tinh trùng được thực hiện một cách đơn giản, thời gian thực hiện thủ thuật bơm tinh trùng chỉ mất khoảng từ 3 đến 5 phút và thường không gây đau đớn., phụ nữ có thể ra về ngay sau khi nghỉ ngơi 30 phút.

Để được tư vấn cụ thể hơn về kĩ thuật thụ tinh nhân tạo, Đức Huy có thể liên hệ đến số 1900.55.88.96 hoặc 0904.97.0909 để được tư vấn miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn