Quan niệm sai lầm về tránh thai

  08/01/2018  9:50

Tránh thai thế nào cho an toàn và hiệu quả là quan tâm của nhiều cặp đôi. Nhiều người nghĩ rằng quan hệ vào những ngày sau khi sạch kinh, chỉ quan hệ một lần, hay xuất tinh ngoài âm đạo… là có thể tránh thai. Tuy nhiên, đây là những quan niệm không đúng. Những sai lầm về tránh thai sẽ được chúng tôi cung cấp sau đây.

Có nhiều quan niệm sai lầm về tránh thai khiến chị em mang thai ngoài ý muốn.

Có nhiều quan niệm sai lầm về tránh thai khiến chị em mang thai ngoài ý muốn.

Sai lầm 1: Chỉ quan hệ lần đầu thì không thể có thai

Bạn nữ hoàn toàn có thể mang thai trong lần quan hệ lần đầu tiên. Thậm chí các nghiên cứu chỉ ra, những bạn nữ lần đầu quan hệ còn có khả năng mang thai cao hơn những phụ nữ thường xuyên quan hệ tình dục. Tốt nhất, trong “lần đầu” của mình, nếu chưa có kế hoạch có con, hãy dùng đến những biện pháp tránh thai như đặt vòng, dùng bao cao su, thuốc tránh thai… tránh trường hợp mang thai ngoài ý muốn.

Sai lầm 2: Xuất tinh ngoài âm đạo sẽ không có thai

Nguy cơ dính bầu khi áp dụng phương pháp này là rất cao, nguyên nhân vì tinh trùng đã có thể “xâm nhập” vào môi trường âm đạo qua tinh dịch được tiết ra khi có sự cọ sát trong khi giao hợp hoặc có thể trước khi xuất tinh một, hai giọt tinh dịch rớt ra mà người nam không biết, có thể gây thụ thai.

Sai lầm 3: Tránh thai bằng cách thụt rửa âm đạo sau khi quan hệ

Thụt rửa âm đạo hay tắm đều có thể có khả năng có thai, vì trước đó tinh trùng đã có thể bơi sâu vào bên trong tìm gặp trứng.

Tránh thai bằng cách thụt rửa âm đạo sau khi quan hệ là sai lầm.

Tránh thai bằng cách thụt rửa âm đạo sau khi quan hệ là sai lầm.

Sai lầm 4: Tính ngày quan hệ an toàn

Dựa vào chu kỳ kinh tính ngày an toàn, nhiều người nghĩ rằng sau khi sạch kinh quan hệ sẽ không có thai. Tuy nhiên, đây là một cách tránh thai “mạo hiểm”, vì ngày rụng trứng thường không hoàn toàn chính xác dù bạn nữ có chu kỳ kinh đều. Một số nguyên nhân trứng rụng không đúng ngày có thể do tâm lý, các loại thuốc uống, thói quen sinh hoạt…

Sai lầm 5: Tránh thai dựa vào việc cho con bú

Thời kỳ cho bé bú, kinh nguyệt vẫn diễn ra theo chu kỳ bình thường, nghĩa là trứng vẫn rụng. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể mang thai thời gian này.

Sai lầm 6: Thuốc tránh thai hàng ngày tác dụng ngay khi uống

Ở một số chị em, chu kỳ kinh nguyệt ổn định cần thiết cho các kích thích tố trong thuốc ngừa thai làm việc cùng các hormone tự nhiên của người phụ nữ ngăn chặn sự rụng trứng. Nên sử dụng kết hợp một phương pháp dự phòng, bao cao su chẳng hạn cho tháng đầu tiên bạn dùng thuốc.

Thuốc tránh thai tác dụng ngay khi uống - đây là một quan niệm sai lầm.

Thuốc tránh thai tác dụng ngay khi uống – đây là một quan niệm sai lầm.

Sai lầm 7: Quan hệ tư thế đứng hoặc phụ nữ ở trên để tránh thai

Một số người tin rằng, tư thế quan hệ hai người cùng đứng, hoặc người nữ nằm trên thì tinh trùng sẽ trôi khỏi âm đạo. Thực tế tư thế quan hệ không ảnh hưởng đến việc thụ thai khi xuất tinh, tinh trùng bám vào thành âm đạo nữ giới sẽ bơi lên tử cung và sự thụ tinh sẽ được diễn ra.

Tránh thai thế nào cho đúng? Để tránh thai an toàn, hiệu quả chị em có thể nhờ đến bác sĩ để được tư vấn phương pháp thích hợp nhất. Bao cao su, đặt vòng tránh thai… sử dụng đúng theo chỉ định, sẽ là những phương pháp cho hiệu quả tránh thai cao.

Quan niệm sai lầm về tránh thai mà chúng tôi cung cấp hi vọng đã giúp bạn đọc có được thông tin hữu ích. Vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc Tổng đài 1900 55 88 96 nếu có băn khoăn cần giải đáp.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn