Quan hệ xuất tinh ra ngoài có thai không?

  27/02/2018  8:32

Xin chào bác sĩ!

Tôi và bạn gái có quan hệ tình dục nhưng tôi đã xuất tinh ra ngoài. Tháng này, bạn gái tôi bị chậm kinh, cô ấy rất lo sợ đang mang thai. Quan hệ xuất tinh ra ngoài có thai không thưa bác sĩ? Chúng tôi đã quan hệ 1 năm nay và vẫn áp dụng biện pháp này vẫn tránh thánh thai được bình thường. Nếu có thai, thì bao lâu sau khi chậm kinh có thể thử que để có kết quả đúng? Mong được bác sĩ giải đáp sớm, tôi xin cảm ơn! (Tuấn Hùng – Hà Nội)

Quan hệ xuất tinh ra ngoài có thai không là băn khoăn của nhiều cặp đôi.

Quan hệ xuất tinh ra ngoài có thai không là băn khoăn của nhiều cặp đôi.

Bạn Tuấn Hùng thân mến!

Vấn đề băn khoăn của bạn về quan hệ xuất tinh ra ngoài có thai không chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Xuất tinh ra ngoài là phương pháp tránh thai không an toàn, dễ có nguy cơ mang thai ngoài ý muốn. Nguyên nhân là do trước khi xuất tinh, một vài giọt tinh dịch tiết ra đã có lẫn tinh trùng, và tinh trùng này khi kết hợp với trứng hoàn toàn có khả năng mang thai. Thêm vào đó, với phương pháp này, bạn nam không phải khi nào cũng có thể làm chủ. Sự hưng phấn có thể khiến bạn không chủ động xuất tinh ra ngoài, đã xuất tinh một ít rồi mới rút ra. Tốt nhất để tránh mang thai thời điểm chưa thích hợp, nên áp dụng những phương pháp tránh thai khác an toàn hơn, chẳng hạn dùng bao cao su.

Chậm kinh sau bao lâu có thể thử que? Thử que là một cách được nhiều người áp dụng để biết được mình có đang mang thai hay không. Que thử nhằm xác định lượng hormone hCG – một loại hormone chỉ tiết ra trong thai kỳ – có trong nước tiểu của thai phụ. Khi chậm kinh 7 – 10 ngày, việc thử que sẽ cho kết quả chính xác hơn. Thử quá sớm, lượng hormone hCG có trong nước tiểu còn ít, khiến kết quả que thử không đúng. Thử thai quá muộn, lượng hormone hCG có trong nước tiểu quá nhiều cũng có thể khiến cho kết quả sai lệch, lúc này muốn thử cần phải pha loãng nước tiểu trước.

Để thử thai bằng que, bạn gái không nên uống quá nhiều nước trước khi thử làm loãng nồng độ hormone hCG trong nước tiểu, lấy mẫu nước tiểu đầu tiên trong ngày. Một cách khác để xác định có mang thai hay không nhanh hơn và chính xác hơn là thử máu tại cơ sở y tế.

Thử máu tại cơ sở y tế xác định Beta hCG là một cách có thể xác định có mang thai không.

Thử máu tại cơ sở y tế xác định Beta hCG là một cách có thể xác định có mang thai không.

Quan hệ xuất tinh ra ngoài có thai không? Chậm kinh bao lâu có thể thử que? Với những băn khoăn của bạn Tuấn Hùng hi vọng rằng thông tin chúng tôi cung cấp đã giúp bạn có được câu trả lời hữu ích. Nếu cần tư vấn trực tiếp các vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn