Quan hệ trước ngày có kinh thì có mang thai không?

  08/12/2017  6:30

Quan hệ trước ngày có kinh thì có mang thai không là vấn đề khiến nhiều chị em quan tâm. Hãy tìm câu giải đáp qua thông tin mà chúng tôi cung cấp sau đây.

Quan hệ trước ngày có kinh thì có mang thai không là vấn đề khiến nhiều chị em quan tâm.

Quan hệ trước ngày có kinh thì có mang thai không là vấn đề khiến nhiều chị em quan tâm.

Quan hệ trước ngày có kinh thì có mang thai không?

Thông thường, một chu kỳ kinh nguyệt sẽ diễn ra trong khoảng 28 ngày – 32 ngày. Chu kỳ kinh của nữ giới được tính từ ngày bắt đầu của kỳ kinh lần trước đến trước 1 ngày của ngày bắt đầu kỳ kinh tiếp theo. Ngày bắt đầu xuất hiện máu kinh là ngày thứ 1 chu kỳ kinh. Dựa vào chu kỳ kinh hàng tháng, sẽ tính được ngày trứng rụng theo công thức chiều dài chu kỳ kinh – 14, thường rơi vào giữa chu kỳ kinh.

Với cách tính như trên, chị em có thể thấy nếu bạn quan hệ tình dục trước ngày có kinh, sau khi trứng đã rụng xác suất mang thai sẽ thấp. Bởi lúc này, các hormone nội tiết trong cơ thể nữ giới đã giảm xuống mức thấp nhất, niêm mạc tử cung teo lại để chuẩn bị bong ra cho kinh kỳ sắp tới.

Tuy nhiên đó chỉ là lý  thuyết. Chị em cần nhớ, chu kỳ kinh nguyệt  mỗi người dài ngắn khác nhau, Hơn nữa, các yếu tố khách quan có thể tác động đến sức khỏe, khiến vòng kinh bị rối loạn, ngày rụng trứng thay đổi, chẳng hạn như sự căng thẳng tâm lý, sử dụng thuốc, bệnh mãn tính… Nhất là những chị em có vòng kinh không đều thì phương pháp này không áp dụng được. Nếu chưa có kế hoạch mang thai sinh nở thì tốt nhất là tránh thai an toàn bằng bao cao su hoặc uống thuốc tránh thai hàng ngày, đặt vòng tránh thai…

Nếu chưa có kế hoạch mang thai sinh nở thì tốt nhất là tránh thai an toàn, không nên chủ quan.

Nếu chưa có kế hoạch mang thai sinh nở thì tốt nhất là tránh thai an toàn, không nên chủ quan.

Sau khi quan hệ thấy có kinh thì liệu có thai không?

Sau khi quan hệ nếu vẫn thấy có kinh nguyệt, bình thường về lượng máu, thời gian hành kinh khoảng 2-7 ngày thì không có thai. Tuy nhiên, nếu thấy chỉ xuất hiện một ít máu ở âm đạo thời gian ngắn (dưới 2 ngày) có thể là máu báo trứng đã được thụ tinh thành công và hợp tử đã làm tổ trong buồng tử cung, lúc này chị em cũng có thể bị đau bụng lâm râm. Bạn nữ có thể dùng que thử xác định nồng độ hormone HCG trong nước tiểu, phát hiện có thai hay không?

Nếu thấy chỉ xuất hiện một ít máu ở âm đạo thời gian ngắn (dưới 2 ngày) có thể là máu báo có thai.

Nếu thấy chỉ xuất hiện một ít máu ở âm đạo thời gian ngắn (dưới 2 ngày) có thể là máu báo có thai.

Quan hệ trước ngày có kinh thì có mang thai không? Với những chia sẻ mà chúng tôi cung cấp hi vọng bạn đọc đã có được kiến thức hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc Tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp hỗ trợ miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn