Quan hệ sau bao lâu thì có dấu hiệu mang thai?

  15/02/2018  8:43

Quan hệ sau bao lâu thì có dấu hiệu mang thai là quan tâm của nhiều cặp vợ chồng, nhất là những cặp đôi đang mong con. Hãy tìm hiểu thông tin sau đây.

Quan hệ sau bao lâu thì có dấu hiệu mang thai là quan tâm của nhiều cặp vợ chồng

Quan hệ sau bao lâu thì có dấu hiệu mang thai là quan tâm của nhiều cặp vợ chồng.

Quan hệ thời điểm nào dễ thụ thai?

Thời điểm sau khi rụng trứng khoảng 12 – 24 giờ chính là thời điểm tốt nhất để thụ tinh. Lúc này, trứng đã rời khỏi buồng trứng nhưng vẫn ở trong tử cung, dễ cho việc kết hợp tinh trùng để thụ thai. Với người có kinh nguyệt đều đặn, ngày rụng trứng thường rơi vào giữa chu kỳ (cụ thể là ngày rụng trứng được tính bằng chiều dài của chu kỳ kinh – 14, trong đó chiều dài chu kỳ kinh được tính từ ngày bắt đầu kỳ kinh tháng này đến trước 1 ngày của ngày bắt đầu kỳ kinh tiếp theo.) Lúc rụng trứng, chị em thường thấy có một số dấu hiệu như ra nhiều khí hư hơn bình thường, có ham muốn nhiều hơn, nhiệt độ có thể tăng nhẹ,… Tinh trùng sau khi thụ tinh có thể sống được trong khoảng 72 giờ, trứng sau khi rụng sống trong khoảng 12 – 24 giờ, vì thế quan hệ trong khoảng thời gian trứng rụng, trước và sau khi trứng rụng 2 – 3 ngày giúp tăng cơ hội thụ thai thành công. Trường hợp quan hệ vào đúng thời điểm thuận lợi, không sử dụng các biện pháp phòng tránh, thụ tinh sẽ dễ xảy ra.

Quan hệ sau bao lâu thì có dấu hiệu mang thai?

Sau khi quan hệ khoảng 1 tuần, đã có thể dùng que thử để xác định có thai hay chưa. Nếu que thử 2 vạch đây là một trong những dấu hiệu cho biết có thể bạn nữ đang mang thai. Tuy nhiên độ chính xác chưa cao chỉ đạt khoảng 80%. Một cách khác nhanh chóng hơn, là xét nghiệm nước tiểu, và máu, kiểm tra nồng độ HCG – một loại hormone chỉ có ở cơ thể thai phụ. Xét nghiệm này có thể thực hiện trong vòng 7 – 10 ngày sau khi quan hệ.

Để nhanh chóng và chính xác, chị em có thể thực hiện xét nghiệm máu tại bệnh viện.

Để nhanh chóng và chính xác, chị em có thể thực hiện xét nghiệm máu tại bệnh viện.

Và kết quả chính xác hơn của các phương pháp thử thai sẽ thể hiện rõ trong 10- 15 ngày sau khi quan hệ tình dục.

Những dấu hiệu mang thai sớm

Nguyên nhân là do khi mang bầu, cơ thể chị em có nhiều thay đổi do sự thay đổi hormone, các cơ quan chức năng cũng bắt đầu thay đổi kích thước, cơ chế hoạt động để chuẩn bị cho thai kỳ. Nếu đã có thai, thời gian này, cơ thể của bạn nữ cũng xuất hiện các dấu hiệu thai sớm khá rõ rệt đó là chậm kinh, mất kinh, mệt mỏi, thi thoảng bị đau bụng dưới nhẹ, có thể xuất huyết âm đạo (còn gọi là máu báo), tâm trạng thất thường, dễ ốm, bất thường ở hệ tiêu hóa, có nhạy cảm hơn với một số loại mùi, thay đổi các thói quen…

Thường xuyên mệt mỏi, buồn nôn... cũng là dấu hiệu có thể chị em đang mang thai.

Thường xuyên mệt mỏi, buồn nôn… cũng là dấu hiệu có thể chị em đang mang thai.

Những dấu hiệu mang thai sớm này xuất hiện trong tháng đầu thai kỳ, sau khi chị em đã mang thai, nhưng không phải ai cũng có các dấu hiệu giống nhau. Khi nhận thấy cơ thể có những thay đổi bất thường, chậm kinh, mệt mỏi, chị em nên đi thăm khám sớm, tìm đúng nguyên nhân và có cách chăm sóc thai kỳ thích hợp nhất.

Quan hệ sau bao lâu thì có dấu hiệu mang thai? Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp chắc chắn bạn đọc đã trang bị cho bản thân kiến thức hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm vấn đề liên quan vui lòng liên hệ bệnh viện Thu Cúc tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

 

 

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn