Quan hệ ngày đèn đỏ có thai không?

  14/11/2017  6:29

Xin chào bác sĩ!

Xin bác sĩ tư vấn giúp em quan hệ ngày đèn đỏ có thai không? Chúng em yêu nhau nhưng chưa kết hôn, bạn gái em đang là sinh viên năm cuối. Bình thường, em vẫn dùng bao cao su nhưng vì hôm đấy bạn gái em đang có kinh nguyệt nên em nghĩ là không thể nào có thai, vì nghĩ ngày đấy là an toàn. Nhưng bạn gái em thì rất hoài nghi, lo lắng. Tháng này, bạn gái của em đang chậm kinh 3 ngày. Xin cho em hỏi việc quan hệ ngày đèn đỏ có chắc chắn là không mang thai không ạ?

Quan hệ ngày đèn đỏ có thai không là băn khoăn của nhiều chị em.

Quan hệ ngày đèn đỏ có thai không là băn khoăn của nhiều chị em.

Em xin cảm ơn (Tiến Dũng – Hà Nội)

Xin chào bạn Tiến Dũng!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề băn khoăn của bạn về quan hệ ngày đèn đỏ có thai không, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Quan hệ ngày đèn đỏ không phải là một cách tránh thai an toàn. Xác xuất cao hay thấp thì phụ thuộc chu kỳ kinh của bạn gái bạn có đều hay không, ngắn hay dài. Việc tính ngày rụng trứng chỉ có thể áp dụng với những phụ nữ có chu kỳ kinh luôn luôn đều, ngay cả những chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều, thì trứng cũng có thể rụng vào bất cứ lúc nào, phụ thuộc vào những yếu tố như:

  • Sự kích thích mạnh mẽ trong những lần quan hệ tình dục trước làm trứng rụng sớm hơn bình thường, tinh trùng lại có thể sống trong cơ thể phụ nữ 2-3 ngày nên bạn nữ vẫn có thể mang thai.
  • Ngày rụng trứng bạn nữ có thể ra một chút màu nên đôi khi bị nhầm lẫn là máu kinh nguyệt, nếu quan hệ vào thời điểm này thì cơ hội có thai là rất cao.

Chính vì vậy, khẳng định ngày đèn đỏ quan hệ an toàn 100 %là không đúng. Lúc này bạn gái của bạn đã có thể thử thai bằng que thử tại nhà hoặc đến cơ sở y tế để kiểm tra xem có thai không.

Bạn nữ có thể đến cơ sở y tế thực hiện các xét nghiệm để biết có phải đang mang thai hay không?

Bạn nữ có thể đến cơ sở y tế thực hiện các xét nghiệm để biết có phải đang mang thai hay không?

Một lưu ý với bạn là quan hệ ngày đèn đỏ không nên thực hiện thường xuyên, vì trong những ngày này, việc quan hệ dễ gây viêm nhiễm cho bạn nữ, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản.

Quan hệ ngày đèn đỏ có thai không? Hi vọng qua thông tin chúng tôi chia sẻ bạn Tiến Dũng đã có được kiến thức hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu cúc Tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn