Quan hệ lần đầu xuất tinh ngoài có thai không?

  22/08/2017  23:04

Chào bác sĩ. Quan hệ lần đầu xuất tinh ngoài có thai không ạ? Cháu và người yêu đã có quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su. Người yêu cháu đã xuất tinh ngoài nhưng cháu vẫn cảm thấy lo lắng không biết liệu mình có thể mang thai được không? Xin bác sĩ tư vấn cho cháu. Cám ơn bác sĩ! – Mỹ Vân (21 tuổi,Lào Cai).

Chào bạn Mỹ Vân. Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi vào hòm thư tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Thắc mắc của bạn sẽ được tư vấn trong phần dưới đây.

Quan hệ lần đầu xuất tinh ngoài có thai không là câu hỏi thắc mắc của không ít bạn trẻ. Xuất tinh ngoài thường được nhiều cặp đôi sử dụng như một biện pháp tránh thai. Tuy nhiên, trên thực tế, việc xuất tinh ngoài có tỉ lệ rủi ro khá cao. Tỉ lệ thất bại khi tránh thai bằng phương pháp này từ 5 – 20%.

quan-he-lan-dau-xuat-tinh-ngoai-co-thai-khong-1

Quan hệ lần đầu xuất tinh ngoài có thai không là câu hỏi của nhiều cặp đôi

Xuất tinh ngoài là việc xảy ra trong quá trình giao hợp, khi nam giới đạt đến một độ hưng phấn nhất định, chuẩn bị xuất tinh thì đưa dương vật ra khỏi âm đạo rồi mới thực hiện việc xuất tinh.

Dù vậy, trong quá trình giao hợp, tinh dịch tiết ra ở đầu dương vật nam giới đã có sẵn một lượng tinh trùng nhất định. Vì thế, một lượng tinh trùng đã có thể xâm nhập vào tử cung của người phụ nữ và quá trình thụ tinh hoàn toàn có thể xảy ra nếu lượng tinh trùng đó gặp được trứng.

quan-he-lan-dau-xuat-tinh-ngoai-co-thai-khong-2

Xuấtinh ngoài có tỉ lệ thất bại từ 5 -20% trong việc phòng tránh thai

Ngoài ra, một vài trường hợp, do không thể làm chủ được cảm xúc của mình, nam giới không kịp rút dương vật ra khỏi âm đạo trước khi xuất tinh mà không hề hay biết. Tương tự như trên, 1 lượng tinh trùng dù nhỏ được đẩy vào trong tử cung cũng có thể khiến quá trình thụ tinh thành công.

Không chỉ có vậy, việc xuất tinh ngoài thường xuyên và kéo dài, còn có thể khiến cho nam giới dễ mắc bệnh xuất tinh sớm. Có thể ảnh hưởng tới chất lượng đời sống tình dục, thậm chí là sức khỏe sinh sản sau này.

Bạn Mỹ Vân thân mến, trong trường hợp của bạn, dù là quan hệ lần đầu hay những lần sau, việc xuất tinh ngoài không phải là biện pháp tránh thai an toàn tuyệt đối. Bạn vẫn có thể có thai nếu rơi vào một trong những trường hợp trên.

quan-he-lan-dau-xuat-tinh-ngoai-co-thai-khong-3

Thay vì xuất tinh ngoài, các cặp đôi nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn để không có thai ngoài ý muốn

Bạn có thể sử dụng một số phương pháp thử thai như dùng que thử, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu… để biết chắc chắn kết quả mình có mang thai hay không. Các phương pháp thử này, bạn có thể thực hiện sau khi có quan hệ không an toàn khoảng từ 8 – 10 ngày.

Đặc biệt, bạn nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn như dùng bao cao su, thuốc tránh thai, đặt vòng, cấy que tránh thai… để không có thai ngoài ý muốn.

Trên đây là những thông tin phần nào giúp bạn giải đáp được thắc mắc “Quan hệ lần đầu xuất tinh ngoài có thai không?” của mình. Nếu có bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900.55.88.96 hoặc 0904.97.0909 để được tư vấn miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn