Quan hệ khi đang có kinh nguyệt và những băn khoăn thường gặp

  11/12/2017  8:41

Quan hệ tình dục là nhu cầu thiết yếu của các cặp vợ chồng. Và trong một số trường hợp thì việc “yêu” cũng được thực hiện ngay cả khi bạn nữ đang trong kỳ kinh. Quan hệ khi đang có kinh có ưu điểm gì, nhược điểm gì, quan hệ khi có kinh nguyệt thì có thai không?

việc "yêu" cũng được thực hiện ngay cả khi bạn nữ đang trong kỳ kinh.

Việc “yêu” cũng được thực hiện ngay cả khi bạn nữ đang trong kỳ kinh.

Ưu điểm của quan hệ khi đang có kinh nguyệt

Nhiều nghiên cứu chỉ ra, quan hệ khi đang có kinh nguyệt mang đến nhiều lợi ích cho chị em. Đặc biệt là sự giải tỏa căng thẳng, vì phái đẹp thường hay mệt mỏi, stress trong những ngày này, “chuyện ấy” giúp chị em cân bằng tâm trạng.

“Yêu” khi đang có kinh nguyệt còn là liệu pháp giảm thống kinh trong khi đang hành kinh, ngừa mãn kinh sớm. Nguyên nhân là khi đạt cực khoái, cơ thể chị em có thể sẽ tiết ra hợp chất Endorphin giảm đau bụng hữu hiệu, nâng cao chất lượng cuộc sống tình dục một cách hoàn hảo.

Hạn chế khi quan hệ ngày “đèn đỏ”

Tuy có nhiều lợi ích, nhưng bác sĩ vẫn khuyên các chị em không nên lạm dụng quan hệ ngày “đèn đỏ”. Vì đây là thời điểm mà cổ tử cung sẽ mở rộng, âm đạo có máu nên vi trùng phát triển tốt, nếu quan hệ tình dục khi hành kinh một cách lạm dụng sẽ dễ dẫn đến việc viêm nhiễm vùng kín, vi trùng dễ xâm nhập sâu. Mặt khác, niêm mạc tử cung đang bị bong tróc, nên việc quan hệ càng dễ xảy ra những hậu quả xấu.

Ngoài ra, có nhiều người cho rằng, quan hệ trong những ngày này khá mất vệ sinh, ảnh hưởng tâm lý tình dục của đôi bên.

Quan hệ trong những ngày này khá mất vệ sinh, ảnh hưởng tâm lý tình dục của đôi bên là quan điểm của nhiều cặp vợ chồng.

Quan hệ trong những ngày này khá mất vệ sinh, ảnh hưởng tâm lý tình dục của đôi bên là quan điểm của nhiều cặp vợ chồng.

Quan hệ khi đang có kinh nguyệt có thụ thai không?

Quá trình thụ thai xảy ra khi có sự kết hợp giữa tinh trùng và trứng, cơ hội mang thai cao hơn khi quan hệ ngày rụng trứng. Khi trứng đã được rụng, mà không được thụ thai, kinh nguyệt xuất hiện thì việc quan hệ cho tỷ lệ mang thai rất thấp.

Tuy nhiên, nói thấp nhưng không phải là hoàn toàn an toàn tuyệt đối. Nhiều chị em nghĩ đang là thời kỳ có kinh nên không dùng biện pháp phòng tránh, dẫn đến việc mang thai ngoài ý muốn.

Quan hệ khi đang có kinh nguyệt tuy tỉ lệ thụ thai thấp nhưng vẫn có thể xảy ra.

Quan hệ khi đang có kinh nguyệt tuy tỉ lệ thụ thai thấp nhưng vẫn có thể xảy ra.

Nguyên nhân có thai là do mỗi người có một chu kỳ kinh nguyệt dài ngắn khác nhau nên thời kỳ rụng trứng cũng khác nhau. Mặt khác, có nhiều người trứng rụng sớm do sự kích thích mạnh mẽ tử cung, hoặc chị em nhầm lẫn giữa kỳ kinh và chảy máu trong ngày rụng trứng…

Quan hệ khi đang có kinh nguyệt tuy nhiều lợi ích nhưng không nên lạm dụng thực hiện vì những ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tâm lý. Khi thực hiện nên có biện pháp phòng tránh thai không nên tuyệt đối an tâm rằng ngày này quan hệ sẽ an toàn. Nếu có băn khoăn cần giải đáp vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc Tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn