Quan hệ dùng bao cao su xuất tinh ngoài có thai không?

  31/10/2017  6:20

Xin chào bác sĩ!

Em đang là sinh viên năm cuối đại học. Em và bạn trai có quan hệ với nhau trước hôn nhân. Tháng trước kỳ kinh của em bắt đầu ngày 16. Sau khi hết kinh mấy ngày thì chúng em có quan hệ. Chúng e cũng rất cẩn thận dùng bao cao su và bạn trai em còn xuất tinh ngoài. Tuy nhiên đến tháng này em đã chậm kinh đến 1 tuần rồi. Xin bác sĩ cho em biết quan hệ dùng bao cao su xuất tinh ngoài có thai không ạ? Bao giờ thì em có thể thử thai được bằng que để có kết quả chính xác? Rất mong nhận được hồi đáp sớm nhất từ bác sĩ. Em xin cảm ơn! (Minh Hồng – Hà Nội)

Quan hệ dùng bao cao su xuất tinh ngoài liệu có thai không?

Quan hệ dùng bao cao su xuất tinh ngoài liệu có thai không?

Xin chào bạn Minh Hồng!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề bạn lo lắng về quan hệ dùng bao cao su xuất tinh ngoài có thai không chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Khi bạn và bạn nam quan hệ, dùng bao cao su đúng cách, không bị thủng, và xuất tinh ngoài thì không có khả năng mang thai. Dùng bao cao su là một biện pháp tránh thai khá an toàn, trừ trường hợp rách bao, thủng bao, tuột bao, tinh dịch tràn ra ngoài, sử dụng không đúng cách, chỉ sử dụng khi chuẩn bị xuất tinh… thì khả năng mang thai ngoài ý muốn mới xảy ra.

Nếu muốn tránh thai an toàn, khi sử dụng, nên kiểm tra hạn dùng của bao, bóc bao cao su đúng cách, không làm trầy xước, kiểm tra trước xem bao có bị thủng không, sau khi quan hệ nên kiểm tra bao cao su một lần nữa xem bao có bị sự cố gì không.

Khi bạn đã thực hiện đúng các bước trên, thì khả năng tránh thai rất cao, bạn không nên quá lo lắng.

Bạn có thể thử thai bằng que thử tại nhà, thực hiện thời điểm từ 7-10 ngày sau khi giao hợp. Đây là cách kiểm tra nồng độ hCG trong nước tiểu. Trứng thụ tinh đi qua vòi trứng vào trong tử cung, sẽ bám lên thành tử cung và phát triển, đây chính là thời điểm cơ thể tăng cường khả năng sản xuất hCG. Thử nước tiểu lúc này sẽ thấy nồng độ hCG cao. Thực hiện có thể ở bất cứ thời điểm nào trong ngày, nhưng tốt nhất là nên thực hiện vào buổi sáng để cho kết quả chính xác. Vì buổi sáng nồng độ hCG trong nước tiểu đậm đặc hơn các thời điểm trong ngày khác, không nên uống quá nhiều nước trước lúc thử.

Thực hiện xét nghiệm máu cho kết quả mang thai hay không nhanh chóng, hiệu quả

Thực hiện xét nghiệm máu cho kết quả mang thai hay không nhanh chóng, hiệu quả

Thử thai bằng xét nghiệm nước tiểu hoặc xét nghiệm máu sẽ cho kết quả chính xác hơn sau khi thụ thai khoảng 2 tuần.  Nên chọn địa chỉ uy tín để thực hiện xét nghiệm thử thai hiệu quả chính xác nhất.

Quan hệ dùng bao cao su xuất tinh ngoài có thai không? Kiểm tra thai vào thời điểm nào chính xác? Qua thông tin mà chúng tôi cung cấp hi vọng bạn đọc đã có được những kiến thức hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc Tổng đài 1900 55 8896 để được giải đáp miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn