Quai bị có gây vô sinh hoàn toàn không

  17/07/2015  23:36

Hỏi: năm nay tôi 20 tuổi, tôi được biết biến chứng của quai bị có thể ảnh hưởng đến khả năng làm bố của nam giới. Hiện tại, tôi đang bị quai bị. Trong 4 ngày tôi không thấy sốt hay mệt mà chỉ là có hiện tượng sưng tuyến nước bọt dưới tai. Nhưng hôm nay thì tôi thấy đau tinh hoàn khi chạm vào. Tôi lo lắng không biết bệnh này có làm cho tôi vô sinh hoàn toàn không? Mong bác sỹ giải đáp! (Đức – Hà Nội)

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi những lo lắng của mình về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với băn khoăn lo lắng của bạn về bệnh quai bị bạn đang mắc phải có làm bạn vô sinh hoàn toàn không thì chúng tôi xin được có những chia sẻ với bạn như sau:

Vo sinh hoan toan 2

Nam giới lo lắng không biết quai bị có gây vô sinh hoàn toàn.

Biến chứng của quai bị khiến nhiều người lo sợ đó là khả năng gây vô sinh. Khoảng 20-35%  trường hợp gặp biến chứng với tinh hoàn sưng to, đau, mào tinh căng phù. Tình trạng viêm và sốt kéo dài 3-7 ngày. Khoảng 35% trường hợp bị teo tinh hoàn, diễn tiến trong vòng 1 tới 6 tháng sau đợt viêm cấp tính. Biến chứng gây khả năng vô sinh rất cao do tinh dịch bất thường như loãng, ít tinh trùng, chất lượng tinh binh yếu… việc sinh tinh sẽ giảm dần và có thể mất hẳn. Trong trường hợp nặng, biến chứng viêm tinh hoàn không được điều trị hoặc điều trị không đúng cách làm teo cả hai tinh hoàn, gây vô sinh.

Vo sinh hoan toan 1

Biến chứng của quai bị khiến nhiều người lo sợ là khả năng gây vô sinh.

Bạn Đức thân mến! Nếu viêm tinh hoàn có biến chứng nhưng kịp thời được điều trị đúng cách thì bệnh không gây di chứng vô sinh hoàn toàn. Bạn có thể áp dụng các biện pháp điều trị như: nghỉ ngơi tại chỗ, chườm mát tinh hoàn, sử dụng thuốc kháng viêm để giảm tổn thương tinh hoàn và giảm tỷ lệ teo tinh hoàn.

Nếu có biến chứng viêm tinh hoàn, cần đến các cơ sở y tế để có biện pháp điều trị thích hợp. Vì quá trình teo tinh hoàn như đã nói sẽ diễn tiến từ từ trong 1 tới 6 tháng sau đợt viêm cấp tính. Nếu là viêm tinh hoàn một bên, vài tháng sau chức năng của tinh hoàn bị viêm được phục hồi.

Bạn không nên lo lắng bị vô sinh hoàn toàn nếu tinh hoàn không sưng, không teo và chỉ hơi đau một chút. Hãy nghỉ ngơi, hạn chế vận động, mặc quần sịp treo bìu để hỗ trợ và sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ điều trị. Trong thời gian điều trị bạn cần kiêng chạy nhảy, hạn chế đi lại, đứng lâu…

Những chia sẻ trên của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc hy vọng sẽ làm bạn Đức an tâm hơn để điều trị đứt điểm căn bệnh của mình. Nếu còn những thắc mắc về vô sinh hiếm muộn muốn chia sẻ, hãy vui lòng liên lạc theo hotline 0904 97 0909 hoặc tổng đài: 1900 558896 để được tư vấn trực tiếp.

* Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, để biết thông tin chi tiết về bệnh lý này, bạn đọc có thể liên hệ tổng đài 1900558896 để được tư vấn hỗ trợ.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn