Phương pháp xử trí u xơ tử cung

  06/05/2017  10:05

Xử trí u xơ tử cung là điều cần thiết để hạn chế những biến chứng của bệnh. Vậy u xơ tử cung có thể gây ra những biến chứng gì và cách xử trí ra sao? Để giải đáp vấn đề này, mời bạn đọc theo dõi bài viết sau:

Biến chứng của u xơ tử cung

Phương pháp xử trí u xơ tử cung

U xơ tử cung cần xử trí sớm

U xơ tử cung là căn bệnh phụ khoa xảy ra ở nhiều phụ nữ. Đây là tình trạng các mô tử cung tăng trưởng quá mức dẫn đến hình thành khối u trong buồng tử cung. Các khối u này đa phần lành tính nhưng nếu không được xử trí sớm sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của chị em.

Các biến chứng của u xơ tử cung phụ thuộc vào kích thước, tình trạng và vị trí của khối u. Một số biến chứng mà chị em có thể gặp phải như:

– Gây triệu chứng rong kinh, thời gian hành kinh dài.

– Xuất hiện những cơn đau bụng, làm chị em đau đớn, khó chịu…

Phương pháp xử trí u xơ tử cung

U xơ tử cung ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe chị em

– Khối u khiến nội mạc tử cung thay đổi, không thuận lợi cho sự làm tổ của trứng hay gây trở ngại đến quá trình thụ thai nên có thể gây hiếm muộn ở nữ giới.

– Khối u quá lớn khi mang thai có thể gây ra tình trạng sảy thai, sinh non do lớp nội mạc không phát triển đầy đủ, buồng tử cung bị chèn ép. Khối u cũng gây khó khăn trong quá trình chuyển dạ.

– Khối u chèn ép niệu quản, gây thận ứ nước.

– Khối u biến chứng lên ác tính ảnh hưởng tới tính mạng và sức khỏe của chị em

Phương pháp xử trí u xơ tử cung

Phương pháp xử trí u xơ tử cung sẽ do bác sĩ chỉ định

Phương pháp xử trí u xơ tử cung sẽ do bác sĩ chỉ định

Hiện có hai phương pháp chính giúp xử trí u xơ tử cung là phương pháp nội khoa bằng thuốc và ngoại khoa loại bỏ khối u bằng phương pháp phẫu thuật. Cụ thể:

– Phương pháp nội khoa: Áp dụng với những khối u lành tính và có kích thước nhỏ hơn 5cm. Do khối u nhỏ nên chị em chỉ cần một số loại thuốc tránh thai, giảm đau… để hạn chế các khối u phát triển và những ảnh hưởng.

– Phương pháp ngoại khoa: Áp dụng với khối u xơ có nguy cơ ác tính, có nhiều u xơ và có kích thước lớn 5cm. Trong đó, thực hiện mổ nội soi cho những khối u > 5cm và <10cm và thực hiện mổ mở cho những khối u kích thước > 10cm, chèn ép lên buồng tử cung hoặc u gây chảy máu.

Sau khi thăm khám, bác sĩ xác định tình trạng khối u và chỉ định phương pháp xử trí thích hợp. Do đó, ngay khi có biểu hiện của bệnh chị em cần nhanh chóng thăm khám và tiến hành hành điều trị sớm. Không sử dụng bất cứ loại thuốc nào nếu không có chỉ định của bác sĩ.

Bệnh viện Thu Cúc là một địa chỉ khám và xử trí u xơ tử cung thành công cho nhiều bệnh nhân. Do đó khi có nhu cầu khám, xử trí hoặc tìm hiểu về căn bệnh này chị em có thể liên hệ đến số 1900 5588 96 hoặc  0904 97 0909 để đặt lịch và nhận sự tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa tại Thu Cúc.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn