Phát hiện viêm lộ tuyến sớm nhờ khám phụ khoa định kỳ

  20/01/2016  16:02

Sau khi sinh bé thứ nhất được 2 tháng, tôi thường xuyên thấy những cơn đau xuất hiện ở vùng bụng dưới và khí hư tiết nhiều dịch hơn. Lúc đó, tôi chỉ nghĩ rằng do mình vừa trải qua thời kỳ sinh nở nên biểu hiện đó hoàn toàn bình thường. Nhưng rất may, trước đây tôi thường đăng kí khám phụ khoa định kỳ nên nhân dịp có người bên cơ sở y tế gọi điện thông báo lịch khám, tôi đã đi khám bệnh.

Khi soi cổ tử cung, bác sĩ cho biết, tôi có dấu hiệu bị viêm lộ tuyến. Tuy nhiên, mức độ còn nhẹ nên không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Bác sĩ khuyên tôi nên điều trị sớm để tránh tình trạng lộ tuyến và viêm nhiễm trở nên nặng hơn.

phat-hien-viem-lo-tuyen-som-nho-kham-phu-khoa-dinh-ky1

Thăm khám phụ khoa định kỳ sẽ giúp phát hiện sớm các bệnh phụ khoa

Vì mới sinh bé thứ nhất nên tôi rất lo lắng khi bác sĩ nói rằng, viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể gây hiếm muộn, vô sinh nếu không chữa trị kịp thời. Ngay sau đó, tôi đã nghe theo lời khuyên của bác sĩ và tiến hành điều trị căn bệnh  này.

Lúc đầu, tôi cũng rất lo lắng vì mình vừa mới sinh con được hai tháng, không biết việc điều trị có ảnh hưởng gì tới sức khỏe và sinh hoạt hay không. Nhưng, tình trạng viêm lộ tuyến của tôi còn nhẹ nên bác sĩ đã chỉ định cho tôi điều trị bằng phương pháp nội khoa, thông qua đặt thuốc âm đạo. Phương pháp này không hề ảnh hưởng tới việc bài tiết sữa hay các sinh hoạt bình thường của tôi.

Hàng ngày, vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, tôi thường vệ sinh sạch sẽ vùng kín rồi đặt thuốc vào bên trong âm đạo như lời chỉ dẫn của bác sĩ. Quá trình điều trị viêm lộ tuyến được chia thành nhiều lộ trình khác nhau. Mỗi liệu trình là 10 ngày.

Sau liệu trình đầu tiên, tôi nhận thấy khí hư không còn tiết nhiều như trước, những cơn đau bụng cũng giảm hơn. Tôi đến gặp bác sĩ để thăm khám lại thì bác sĩ cho biết tình trạng viêm lộ tuyến của tôi đã khỏi.

Tuy nhiên, các tuyến vẫn bị lộ ra ngoài nên có thể viêm nhiễm trở lại. Vì thế, bác sĩ khuyên tôi nên giữ gìn vệ sinh vùng kín sạch sẽ và nên thăm khám theo định kỳ để phát hiện sớm những vấn đề không tốt xảy ra.

phat-hien-viem-lo-tuyen-som-nho-kham-phu-khoa-dinh-ky2

Phòng khám sản phụ khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

Từ ngày đó, tôi rất quan tâm tới việc thăm khám phụ khoa theo định kỳ. Chính vì nhờ thăm khám mà tôi đã phát hiện và điều trị sớm căn bệnh viêm lộ tuyến của mình. Ngoài ra, tôi còn được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn rất tận tình các kiến thức để chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Vì vậy, tôi nghĩ rằng, tất cả chị em nên thường xuyên thăm khám phụ khoa theo định kỳ để bảo vệ sức khỏe của mình.

thuyhangpt@gamil.com

 

 

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn