Nước ối có màu bất thường do đâu?

  16/03/2018  8:39

Nước ối là môi trường sống của em bé trong bụng mẹ. Nước ối có màu trong suốt, hoặc trắng trong, thời điểm sắp sinh sẽ có màu trắng đục, vậy nước ối có màu bất thường là do đâu?

Nước ối có màu trong suốt, hoặc trắng trong

Nước ối bình thường có màu trong suốt, hoặc trắng trong.

Nước ối – môi trường sống của thai nhi

Nước ối là khối chất lỏng bao quanh thai nhi. Bên trong chứa chất dinh dưỡng cùng oxy giúp thai nhi phát triển, tái tạo và trao đổi chất tạo sự cân bằng lý tưởng, từ đó mà giúp cho thai nhi phát triển tốt nhất.

Nước ối cũng như một lớp đệm bảo vệ thai nhi tránh các va đập, ngăn sự xâm nhập của vi khuẩn.

Nước ối có màu bất thường do đâu?

– Nước ối màu vàng xanh: Đây là dấu hiệu có thể thai nhi chậm phát triển.

– Nước ối màu vàng sẫm: Có thể mẹ bầu đang bị suy thai mạn tính, cần khắc phúc sớm, ngăn ngừa suy thai cấp tính trong thời điểm chuyển dạ.

– Nước ối màu nâu hoặc hồng: Đây là biểu hiện đầu tiên của chuyển dạ. Lúc thấy nước ối có màu này rỉ ra, nên nhanh chóng chuẩn bị tới bệnh viện vì ối có thể bị vỡ bất cứ khi nào.

-Nước ối có màu đỏ nâu: Có thể nguyên nhân là do thai nhi đã chết lưu trong bụng mẹ.

– Nước ối xanh đục kèm mùi hôi: Rất có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng ối, cần xử trí nếu không em bé sẽ bị nhiễm trùng. Nguyên nhân có thể do viêm màng ối khiến môi trường ối dễ bị nhiễm trùng, vi khuẩn có thể xâm nhập gây viêm màng ối. Màng ối này sẽ có thể vỡ ra ở bất kì thời gian nào của thai kỳ. Bị viêm màng ối, mẹ bầu dễ bị vỡ ối non, có thể sinh non, hoặc khó có thể cứu được thai nhi. Sức khỏe của chị em cũng bị ảnh hưởng.

– Nước ối màu xanh rêu sệt, lẫn phân su của bé: Dấu hiệu của suy thai. Đây là tình trạng thai nhi bị thiếu oxy trong quá trình mẹ mang bầu hoặc sắp chuyển dạ.

Nước ối có màu bất thường mẹ không thể chủ quan.

Nước ối có màu bất thường mẹ không thể chủ quan.

Xử trí với nước ối bất thường

Khi thấy tình trạng nước ối bất thường, màu nước ối thay đổi, có rò rỉ nước ối, mẹ bầu hãy đi khám ngay để tìm nguyên nhân và được chỉ định cách điều trị thích hợp, kịp thời. Không được phát hiện sớm tình trạng là mối đe dọa đối với sự sống thai nhi, làm cho thai nhi sinh ra có nguy cơ khuyết tật hệ thần kinh, chậm phát triển…

Khi thấy tình trạng nước ối bất thường, màu nước ối thay đổi, có rò rỉ nước ối, mẹ bầu hãy đi khám ngay để tìm nguyên nhân

Khi thấy tình trạng nước ối bất thường, màu nước ối thay đổi, có rò rỉ nước ối, mẹ bầu hãy đi khám ngay để tìm nguyên nhân.

Với những thông tin về nước ối có màu bất thường mà chúng tôi cung cấp hi vọng mẹ bầu đã có những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm vấn đề liên quan vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn