Những yếu tố quyết định tỷ lệ thành công IUI

  12/06/2015  16:58

Thụ tinh nhân tạo bằng cách bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) được đánh giá là biện pháp hỗ trợ sinh sản hiệu quả, dễ áp dụng và tiết kiệm chi phí cho các cặp vợ chồng vô sinh – hiếm muộn. Tuy nhiên, để tỷ lệ thành công thụ tinh nhân tạo IUI cao, cần phải phụ thuộc vào một số yếu tố như sau:

Thời gian mắc vô sinh

Nhiều nghiên cứu cho thấy thời gian các cặp vợ chồng bị hiếm muộn càng lâu thì khả năng thụ tinh nhân tạo IUI càng giảm.

nhung-yeu-to-anh-huong-ket-qua-IUI

Các cặp vợ chồng thực hiện thụ tinh nhân tạo càng sớm càng có cơ hội thành công

Tỷ lệ thành công thụ tinh nhân tạo cao nhất khi thời gian vô sinh dưới 2 năm và giảm một cách rõ rệt sau 6 năm chung sống vẫn chưa có con. Vì vậy, các cặp vợ chồng sau một năm chung sống không áp dụng biện pháp ngừa thai vẫn chưa có con, nên đến bệnh viện thăm khám, chẩn đoán và điều trị sớm để tăng cơ hội có con.

Tuổi người phụ nữ

Khả năng sinh sản của người phụ nữ giảm dần theo tuổi do sự suy giảm chức năng của buồng trứng theo thời gian. Sau 35 tuổi, khả năng sinh sản của phụ nữ giảm dần, đặc biệt sau 45 tuổi tỷ lệ có thai khoảng 4,1%. Ngoài ra, phụ nữ càng lớn tuổi dễ xẩy ra các tai biến khi mang thai và sinh đẻ, tỷ lệ sẩy thai và trẻ sinh ra bị dị tật cao hơn hẳn ở những phụ nữ trẻ.

Do đó để tiết kiệm kinh phí, thời gian các bác sĩ khuyến cáo, phụ nữ bị vô sinh nếu thụ tinh nhân tạo nên thực hiện sớm, trước 40 tuổi. Phụ nữ sau tuổi 40 nên chọn phương pháp hỗ trợ sinh sản khác cho tỷ lệ thành công cao hơn.

Chất lượng tinh trùng

nhung-yeu-to-anh-huong-ket-qua-IUI-1

Tinh trùng yếu nhưng ở mức trung bình mới có thể thụ tinh nhân tạo thành công

Để thụ tinh nhân tạo IUI thành công thì tinh trùng của nam giới cần phải đạt tiêu chí là mẫu  mật độ tinh trùng từ 10 triệu đến 20 triệu/1ml, mẫu tinh trùng sau rửa phải đạt 5 triệu tinh trùng di động/1ml (tối thiểu là 1 triệu/1ml). Nếu tỉ lệ tinh trùng di động trên 30% thì tỉ lệ thành công của IUI rất cao.

Bệnh lạc nội mạc tử cung

Lạc nội mạc tử cung là bệnh gây gây tổn thương vòi trứng, phá huỷ nhu mô buồng trứng, viêm dính vùng chậu gây vô sinh – hiếm muộn ở phụ nữ. Trong khi đó, điều kiện để thụ tinh nhân tạo IUI là buồng trứng và hai vòi trứng phải hoạt động tốt. Do đó, khi bị lạc nội mạc tử cung thì tỷ lệ có thai sau IUI là 6,5%, ít hơn nhiều so với trong khi những phụ nữ chưa từng bị bệnh lý này, với tỷ lệ là 16% – 20%.

Ngoài ra, tỷ lệ thành công thụ tinh nhân tạo IUI còn phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ. Do đó, khi các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn muốn thực hiện thụ tinh nhân tạo cần tìm địa chỉ uy tín, chất lượng.

nhung-yeu-to-anh-huong-ket-qua-IUI-2

Tay nghề bác sĩ cũng quyết định lớn đến khả năng thành công, do đó, vợ chồng nên chọn địa chỉ uy tín để thực hiện IUI

Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc là một trong những bệnh viện có chuyên khoa Sản thực điều trị vô sinh – hiếm muộn cho hiệu quả cao. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và đã điều trị thành công cho rất nhiều trường hợp vô sinh, Bác sĩ Chuyên khoa Sản – Bệnh viện Thu Cúc sẽ trực tiếp thăm khám, tư vấn và điều trị vô sinh để giúp các cặp vợ chồng tăng thêm nhiều cơ hội được làm cha, làm mẹ.

Để được tư vấn cụ thể cũng như đặt lịch khám và điều trị vô sinh – hiếm muộn tại Bệnh viện Thu Cúc, khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 0904 97 0909, Tổng đài hỗ trợ: 1900 558896

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn