Những yếu tố dẫn đến vô sinh thứ phát nữ

  17/07/2015  23:24

Vô sinh thứ phát ngày càng tăng trong xã hội hiện đại với tỷ lệ nhiều hơn ở nữ. Những chia sẻ sau của chúng tôi sẽ chỉ ra những yếu tố dẫn đến vô sinh thứ phát để bạn nữ có cách phòng ngừa thích hợp:

vo sinh thu phat6

Vô sinh thứ phát ngày càng tăng trong xã hội hiện đại.

Do các bệnh viêm nhiễm phụ khoa

Viêm nhiễm phụ khoa là nguyên nhân thường gặp dẫn đến bệnh vô sinh ở nữ. Cụ thể những viêm nhiễm đó là:

Viêm màng cổ tử cung: Lớp màng tử cung khi bị viêm sẽ dính chặt vào các bộ phận khung xương chậu, vòi trứng sẽ bị bịt kín nếu không điều trị kịp thời. Điều  này, ngăn cản quá trình thụ thai hoặc gây ra hiện tượng chửa ngoài dạ con. Hầu hết những trường hợp từng bị sẩy thai, nạo phá thai nhiều lần đều bị viêm nhiễm cổ tử cung. Đây là một trong những nguyên nhân vô sinh thứ phát cho chị em.

Viêm ống dẫn trứng: Quá trình thụ thai, tinh trùng của chồng đi qua tử cung lên ống dẫn trứng để gặp noãn của người vợ phóng ra. Ống dẫn trứng viêm nhiễm sẽ làm lòng ống bị hẹp lại, và có thể gây tắc hoàn toàn. Điều này làm ngăn cản tinh trùng gặp noãn nên dù noãn đã phóng ra nhưng cũng không thể thụ thai. Hoặc trong trường hợp, ống dẫn trứng không tắc hẳn, tinh trùng có thể đi qua thì khi đã thụ tinh với noãn thành phôi, việc di chuyển về tử cung cũng bị tắc lại, gây nên hiện tượng chửa ngoài dạ con.

Viêm nhiễm ở tử cung: Viêm nhiễm khiến lớp niêm mạc phủ bên trong buồng tử cung bị tổn thương, không thuận lợi để phôi làm tổ. Hai mặt tử cung khi không được niêm mạc bao bọc liền dính vào nhau, gây cản trở sự làm tổ của phôi.

Do uống thuốc

Có một số loại thuốc có thể gây vô sinh tạm thời ở nữ giới. Tốt hơn hết là bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi uống thuốc và tìm hiểu về tác dụng phụ của mỗi loại thuốc bạn uống.

Vo sinh thu phat4

Một số loại thuốc có thể gây vô sinh tạm thời ở nữ giới.

Mãn kinh sớm

Mãn kinh sớm là một trong những nguyên nhân dẫn đến chứng vô sinh thứ phát ở chị em. Độ tuổi mãn kinh của chị em thông thường là từ 55 tuổi trở lên, nhưng ở một số người độ tuổi mãn kinh đến rất sớm, có những người mãn kinh đến từ năm 25 tuổi. Chính vì thể mà dù đã mang thai trước đây, nhưng lúc này, họ không thể có con.

vo sinh thu phat1

Mãn kinh sớm là một nguyên nhân chứng vô sinh thứ phát.

 

Hãy hạn chế tối đa những nguyên nhân có thể gây nên vô sinh thứ phát cho mình. Khi bị vô sinh thứ phát, bạn nữ không nên trì hoãn mà hãy lập tức đi khám, tìm hiểu nguyên nhân và kịp thời chữa trị. Nếu cần thêm thông tin tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, vui lòng liên hệ số điện thoại hotline 0904 97 0909 hoặc tổng đài: 1900 558896 để được chia sẻ trực tiếp.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn