Những việc cần chuẩn bị khi thụ tinh nhân tạo IUI

  15/08/2016  16:41

Với những cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn, thụ tinh nhân tạo IUI là một trong những phương án cần được kể đến nếu như bạn muốn mang thai. Để thủ thuật đạt được kết quả tốt nhất thì khâu chuẩn bị cũng vô cùng quan trọng, vì thế khi quyết định áp dụng phương pháp này bạn đừng xem nhẹ khâu này nhé!

nhung-viec-can-chuan-bi-khi-thu-tinh-nhan-tao-iui-1

Thụ tinh nhân tạo IUI được thực hiện bằng cách đưa một catheter rất nhỏ, mềm, mảnh đi qua cổ tử cung và bơm tinh trùng đã lọc rửa vào buồng tử cung.

Thụ tinh nhân tạo IUI là gì?

Thụ tinh nhân tạo bằng phương pháp IUI hiện nay được áp dụng rộng rãi nhờ các ưu điểm như: đơn giản, ít gây đau đớn, kinh tế, và tỷ lệ thành công cao (28-30% tổng số các ca trên toàn thế giới).

Thụ tinh nhân tạo IUI hay còn được gọi là phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung, thủ thuật thực hiện bằng cách đưa một catheter rất nhỏ, mềm, mảnh đi qua cổ tử cung và bơm tinh trùng đã lọc rửa vào buồng tử cung.

IUI có thể coi là một kỹ thuật điều trị phù hợp nhất với những cặp vô sinh không rõ nguyên nhân, được thực hiện bằng cách bơm trực tiếp tinh trùng đã được lọc rửa vào trong lòng tử cung.

Cần chuẩn vị gì khi thụ tinh nhân tạo IUI

nhung-viec-can-chuan-bi-khi-thu-tinh-nhan-tao-iui-3

Số lượng tinh trùng thích hợp là 5 triệu con khỏe mạnh đã được lọc rửa và cô đọng thành khối lượng dịch khoảng 100ml.

  • Vào ngày thứ 2-3 của vòng kinh, người phụ nữ sẽ được kích thích buồng trứng và theo dõi sự phát triển của nang noãn, chiều dày nội mạc tử cung. Khi trứng đạt tiêu chuẩn trưởng thành, bệnh nhân được tiêm HCG (đây là một chất nội tiết thai nghén) để kích thích phóng noãn.
  • Nam giới nên kiêng xuất tinh 3-5 ngày và giữ sức khỏe tốt cũng như tinh thần thoải mái trước khi tiến hành thụ tinh nhân tạo IUI. Số lượng tinh trùng thích hợp là 5 triệu con khỏe mạnh đã được lọc rửa và cô đọng thành khối lượng dịch khoảng 100ml.
  • Khi tiêm HCG được 24-36 giờ, tinh trùng sẽ được bơm trực tiếp vào buồng tử cung bằng dụng cụ chuyên môn. Quá trình này diễn ra khoảng 2-3 phút và không gây đau đớn, bệnh nhân nên kê cao mông nằm nghỉ ngơi trong 30 phút.
  • Sau khi làm IUI, người phụ nữ vẫn có thể sinh hoạt bình thường, nếu thấy xuất hiện bất kì dấu hiệu bất thường và khó chịu nào trong cơ thể, nên quay lại bệnh viện để được thăm khám và theo dõi kết quả điều trị.
Bạn nên chọn cơ sở chuyên khoa uy tín để thực hiện thụ tinh nhân tạo IUI

Bạn nên chọn cơ sở chuyên khoa uy tín để thực hiện thụ tinh nhân tạo IUI

Tỉ lệ thành công của IUI

Kết quả của IUI còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: nguyên nhân vô sinh, tuổi của người bệnh, số chu kì, số lượng nang noãn, chất lượng tinh trùng, độ dày niêm mạc tử cung, … Tuy nhiên tỷ lệ thành công của phương pháp IUI cũng tương đối khả quan, khoảng 10 – 15% thành công ở ngay lần thực hiện đầu tiên. Nhưng không phải trường hợp nào cũng có kết quả tốt ở chu kì đầu, nhưng sau khoảng 6 lần thì tỷ lệ này lên đến 80-90%.

Nếu có bất kì thắc mắc hoặc cần thăm khám về phương pháp thụ tinh nhân tạo IUI, bạn có thể đến trực tiếp Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hoặc liên hệ  theo số 0904 97 0909 hoặc 1900 558 896 để được tư vấn.

 

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn