Những trường hợp dễ mắc ung thư cổ tử cung

  23/03/2017  13:22

Ung thư cổ tử cung là một trong những căn bệnh ác tính, có tỷ lệ gây tử vong cao nhất ở nữ giới. Căn bệnh này thường xảy ra ở nữ giới sau độ tuổi 30. Những trường hợp dễ mắc ung thư cổ tử cung là những trường hợp nào? Hãy tìm hiểu những thông tin dưới đây!

Lây nhiễm virus HPV

Ung thư cổ tử cung do virus HPV gây ra

Ung thư cổ tử cung do virus HPV gây ra

Virus HPV là loại virus gây ung thư cổ tử cung hàng đầu ở nữ giới. Loại virus này sống trong trong biểu mô của cơ thể. Chúng là những tế bào trơn nhẵn và mỏng tìm thấy ở bề mặt da và cũng trên bề mặt của âm đạo, hậu môn, âm hộ, đầu dương vật, miệng, và thanh quản.

Bạn có thể lây nhiễm loại virus này khi có những tổn thương ở cơ quan sinh dục, hậu môn hoặc lây nhiễm từ một bộ phận nào đó của cơ thể mà virus phơi nhiễm.

Quan hệ tình dục sớm

Virus HPV lây truyền chủ yếu qua đường tình dục. Việc quan hệ tình dục khi tuổi đời còn trẻ hay quan hệ tình dục với nhiều người làm tăng nguy cơ lây nhiễm virus gây bệnh, nhất là khi loại virus này đã bộc phát ở cơ quan sinh dục của bạn tình.

Sinh con khi tuổi đời còn trẻ

Việc sinh con trước 17 tuổi là một nguyên nhân gây ra bệnh ung thư cổ tử cung ở chị em. Lý do là ở độ tuổi này cơ quan sinh dục, sinh sản của các em chưa phát triển hoàn thiện cũng như thiếu kiến thức trong vấn đề vệ sinh ở vùng kín. Theo thống kê, các bà mẹ sinh con sớm và sinh đẻ nhiều lần có tỷ lệ mắc ung thư cao gấp đôi so với những phụ nữ không có con.

Sinh con sớm, độ tuổi 17 là nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung

Sinh con sớm, độ tuổi 17 là nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung

Hút thuốc

Khói thuốc lá độc hại là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh ung thư, trong đó bao gồm cả bệnh ung thư cổ tử cung. Vì thế, nữ giới thường xuyên có thói quen này cũng nằm trong top những trường hợp dễ mắc ung thư cổ tử cung nhất.

Người có hệ thống miễn dịch suy yếu

Hệ miễn dịch trong cơ thể suy yếu khiến cho các yếu tố có hại gây bệnh dễ dàng có cơ hội phát triển và tấn công, gồm cả cơ quan sinh dục. Nhất là những người thường xuyên mắc các bệnh phụ khoa như: viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung mạn tính góp phần cho các tế bào lạ phát triển, gây ung thư cổ tử cung.

Do di truyền

Các nhà khoa học đến từ trường Đại học Dược Alber Einstein đã chứng minh rằng phụ nữ sở hữu một số cấu trúc gen di truyền đặc biệt từ thế hệ trước có tỷ lệ mắc ung thư cổ tử cung cao hơn nhiều so với bạn bè cùng trang lứa của họ. Vì thế, nếu bạn có mẹ hoặc chị em gái mắc ung thư cổ tử cung thì bản thân cũng nằm trong top những trường hợp dễ mắc ung thư cổ tử cung.

Tầm soát ung thư cổ tử cung hàng năm ở nữ giới tuổi 30 là biện pháp ngừa ung thư cổ tử cung hiệu quả

Tầm soát ung thư cổ tử cung hàng năm ở nữ giới tuổi 30 là biện pháp ngừa ung thư cổ tử cung hiệu quả

Để ngăn ngừa ung thư cổ tử cung, chị em cần chủ động quan tâm tới sức khỏe của mình, nên sinh hoạt tình dục lành mạnh và sinh con trong độ tuổi sinh sản. Ngoài ra, những phụ nữ từ tuổi 30 nên tầm soát ung thư cổ tử cung hàng năm để phát hiện sớm và phòng ngừa bệnh.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn