Những triệu chứng cần khám phụ khoa sớm

  21/12/2017  14:26

Những triệu chứng cần khám phụ khoa sớm không phải chị em nào cũng biết. Khi có những triệu chứng này, chị em đã mắc phải những căn bệnh phụ khoa nguy hiểm.

Dịch âm đạo bất thường

Dịch âm đạo là hiện tượng sinh lý hoàn toàn bình thường ở chị em phụ nữ. Dịch âm đạo có tác dụng giữ cân bằng môi trường âm đạo và ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập, cũng là chất bôi trơn tự nhiên hỗ trợ quá trình quan hệ tình dục trở nên thuận lợi hơn.

nhung-trieu-chung-can-kham-phu-khoa-som-2

Những triệu chứng bất thường ở vùng kín có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm

Dịch âm đạo thường có màu trong, không mùi, có độ nhày và dính nhất định, ra ít ngoại trừ vào những ngày rụng trứng và trong quá trình quan hệ tình dục.

Khi dịch âm đạo bất thường về cả số lượng, màu và mùi thì đó là một trong những triệu chứng cần khám phụ khoa sớm mà chị em không nên bỏ qua.

Ngứa âm đạo, có hoặc không kèm đau rát

Ngứa âm đạo có thể là dấu hiệu viêm nhiễm âm đạo mà chị em đã mắc phải. Nguyên nhân gây bệnh thường do nấm, trùng roi, tạp khuẩn… gây nên. Bệnh thường gặp hơn ở những chị em đã có quan hệ tình dục.

Đau rát khi quan hệ tình dục

nhung-trieu-chung-can-kham-phu-khoa-som-1

Những triệu chứng cần khám phụ khoa sớm không phải chị em nào cũng biết

Đây cũng là một trong những triệu chứng cần khám phụ khoa sớm rất điển hình. Khi có hiện tượng này, rất có thể chị em bị khô âm đạo, viêm nhiễm âm đạo hoặc một số bệnh phụ khoa khác như nhiễm trùng tử cung, u xơ tử cung…

Xuất huyết âm đạo bất thường

Việc ra máu âm đạo bất thường ngoài kì kinh, máu có màu bất thường như màu đen, kèm theo các triệu chứng bất thường như đau tức vùng bụng dưới… thì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo chị em bị viêm nhiễm phụ khoa.

Nguy hiểm hơn, đây có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung. Bệnh có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm, thậm chí gây ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh nếu không được xử trí kịp thời.

Kinh nguyệt bất thường

nhung-trieu-chung-can-kham-phu-khoa-som-3

Khi có những triệu chứng bất thường về vùng kín, chị em cần nhanh chóng tới bệnh viện để tiến hành thăm khám

Chu kì kinh nguyệt của một phụ nữ bình thường sẽ kéo dài trong khoảng từ 28 – 35 ngày. Nếu chu kì kinh nguyệt quá ngắn hoặc quá dài hơn so với khoảng thời gian trên thì đây là một dấu hiệu cần lưu ý.

Ngoài ra, việc máu kinh ra quá ít hoặc quá nhiều, máu kinh có mùi và màu bất thường, đau bụng khi có kinh… đều là những dấu hiệu của nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm.

Đau lưng, rối loạn tiểu tiện nhất là trong ngày kinh nguyệt

Đây là một trong những triệu chứng cần khám phụ khoa sớm bị nhiều chị em chủ quan bỏ qua. Tuy nhiên, hiện tượng đau tức bụng dưới, đau lưng, tiểu rắt, tiểu buốt… đặc biệt xảy ra trong ngày kinh nguyệt có thể là dấu hiệu viêm phần phụ.

Trên đây là những triệu chứng cần khám phụ khoa sớm mà chị em cần biết. Ngay khi có những triệu chứng này, chị em cần nhanh chóng tới bệnh viện kiểm tra, xác định nguyên nhân để có hướng xử trí kịp thời.

Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900.55.88.96 hoặc 0904.97.0909 để được tư vấn miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn