Những thực phẩm giúp mẹ bầu chuyển dạ nhanh chóng

  05/12/2017  19:23

Những thực phẩm giúp mẹ bầu chuyển dạ nhanh chóng không phải chị em mang thai nào cũng biết. Đây là những thực phẩm đã khá quen thuộc và dễ tìm.

Quả dứa

Có lẽ mẹ bầu nào cũng biết, dứa là loại quả mẹ bầu cần hạn chế sử dụng trong thai kì bởi dứa có chứa một lượng lớn bromelain – 1 loại enzym có thể gây co thắt và làm mềm cổ tử cung. Điều này có thể khiến mẹ bầu dễ bị sảy thai.

nhung-thuc-pham-giup-me-bau-chuyen-da-nhanh-chong-1

Những thực phẩm giúp mẹ bầu chuyển dạ nhanh chóng không phải mẹ bầu nào cũng biết

Vì vậy, nếu mẹ chăm chỉ uống nước dứa hoặc ăn dứa vào những ngày sắp sinh. Việc này sẽ giúp quá trình sinh nở của mẹ bầu trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, mẹ bầu cần chú ý, cần bỏ hết mắt dứa và không nên ăn quá nhiều.

Lá tía tô

Lá tía tô là một trong những vị thuốc dân gian được rất nhiều mẹ bầu sử dụng trước khi chuyển dạ. Trong thời điểm này, mẹ bầu uống nước tía tô sắc đặc liên tục sẽ gây ra những kích thích với cổ tử cung, làm cổ tử cung mở nhanh hơn và các cơn đau cũng sẽ giảm đi đáng kể.

Cam thảo

Cam thảo cũng là một trong những thứ được khuyên không dùng trong thời gian mang thai, tuy nhiên, việc sử dụng trà cam thảo hoặc nước cam thảo vào cuối thai kì có thể hỗ trợ rất tốt cho quá trình chuyển dạ, sinh con.

Rau lang

nhung-thuc-pham-giup-me-bau-chuyen-da-nhanh-chong-2

Rau làng là một trong những thực phẩm giúp mẹ bầu chuyển dạ nhanh chóng

Rau lang có tác dụng thanh nhiệt, nhuận tràng, rất dễ ăn và dễ kiếm… Đây là loại thực phẩm rất tốt cho mẹ bầu, nhất là đối với mẹ bầu mang thai trong mùa hè nắng nóng.

Việc ăn rau lang thường xuyên vào cuối thai kì cho đến khi sinh có thể rút ngắn thời gian lâm bồn bởi rau lang có tác dụng kích thích cổ tử cung mở nhanh hơn và làm giảm cơn đau khi sinh một cách đáng kể.

Vừng đen

Vừng đen là một trong những thực phẩm giúp mẹ bầu chuyển dạ nhanh chóng. Vừng đen rất bổ dưỡng, chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho mẹ bầu như vitamin E, protein, folate…, giảm thiếu máu, làm đẹp da, đẹp tóc…

Những mẹ bầu thường xuyên ăn vừng đen vào cuối thai kì thường có cuộc chuyển dạ dễ dàng hơn so với những mẹ bầu khác.

Cà tím

nhung-thuc-pham-giup-me-bau-chuyen-da-nhanh-chong-3

Ngoài việc có chế độ dinh dưỡng hợp lý, mẹ bầu còn cần thăm khám thai định kì

Cà tím cũng là bài thuốc dân gian truyền miệng giúp mẹ bầu sinh thường dễ dàng hơn. Mẹ bầu không chỉ có thể ăn cà tím trong những ngày gần sinh mà cũng có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày trong suốt thai kì. Tuy nhiên, trong khi mang thai, mẹ bầu không nên ăn quá nhiều loại cà này.

Trên đây là những thực phẩm giúp mẹ bầu chuyển dạ nhanh chóng, ở những tháng cuối mẹ bầu cũng có thể đi bộ, vận động nhẹ nhàng, thăm khám thường xuyên hơn để biết được tình trạng của mình và thai nhi.

Ngay khi có những dấu hiệu chuyển dạ, mẹ bầu cần nhanh chóng tới bệnh viện để được các bác sĩ hỗ trợ. Nếu có bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900.55.88.96 hoặc 0904.97.0909 để được tư vấn miễn phí.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn