Những thực phẩm có hại cho tinh trùng, phái mạnh cần phải biết

  09/12/2017  6:58

Có một số loại thực phẩm có hại cho tinh trùng của bạn nam, tác động làm giảm về cả số lượng và chất lượng. Nếu đang muốn có em bé, nam giới nên tránh xa các loại thực phẩm dưới đây.

Có một số loại thực phẩm có hại cho tinh trùng của bạn nam giảm về cả số lượng và chất lượng.

Có một số loại thực phẩm có hại cho tinh trùng của bạn nam giảm về cả số lượng và chất lượng.

Thực phẩm nhiều đường

Ăn thực phẩm nhiều đường không chỉ có thể khiến bạn bị thừa cân mà còn làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng. Tốt nhất là bạn nên kiểm soát lượng đường trong thực đơn để đảm bảo sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng.

Thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm đóng hộp

Thực phẩm chế biến sẵn như xúc xích, thịt xông khói, hay giăm bông… có chứa chất bảo quản ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Một số loại thịt chế biến sẵn chứa nhiều hormone hơn thịt bình thường ảnh hưởng đến mức testosterone của bạn nam.

Thực phẩm chế biến sẵn như xúc xích, thịt xông khói, hay giăm bông có chứa chất bảo quản ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.

Thực phẩm chế biến sẵn như xúc xích, thịt xông khói, hay giăm bông có chứa chất bảo quản ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.

Thực phẩm thường được lót bằng Bisphenol-A, chất có thể gây ra ảnh hưởng tương tự như estrogen, làm giảm chất lượng và số lượng tinh trùng.

Nội tạng động vật

Nội tạng động vật thường được nhiều người yêu thích nhưng ảnh hưởng không tốt cho tinh trùng. Trong nội tạng động vật chứa nhiều cadmium,loại khoáng chất làm cho số lượng tinh trùng bị giảm.

Rượu bia

Rượu bia có thể làm tăng hormone estrogen và do đó làm giảm số tinh trùng. Đồ uống có cồn cũng rất gây hại cho gan và thận nên tốt nhất hãy hạn chế sử dụng.

Đậu nành

Đậu nành là thực phẩm lành mạnh nhưng nếu bạn đang cố gắng thụ thai hãy giảm lượng đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành hàng ngày. Lý do là chúng làm tăng lượng estrogen trong cơ thể bạn, dẫn đến tinh trùng giảm bớt.

Đậu nành làm tăng lượng estrogen trong cơ thể bạn, dẫn đến tinh trùng giảm bớt.

Đậu nành làm tăng lượng estrogen trong cơ thể bạn, dẫn đến tinh trùng giảm bớt.

Sữa bò chưa tiệt trùng

Sữa bò chưa tiệt trùng có thể chứa thuốc trừ sâu và hóa chất khi bò ăn phải loại cỏ có chứa những chất độc hại này. Chúng sẽ bị lưu giữ trong chất béo của cơ thể đi vào sữa. Chất lượng tinh trùng của bạn nam vì vậy mà có thể bị ảnh hưởng nếu thường xuyên tiêu thụ.

Cần tây

Các nghiên cứu cho biết, nam giới ăn cần tây thường xuyên có thể bị ức chế sự hình thành testosterone, có khả năng giảm thiểu và tiêu diệt tinh trùng. Đối với nam giới có sức khỏe tốt, nếu ăn rau cần tây trong nhiều ngày, lượng tinh trùng sẽ giảm đáng kể, khó có thể thụ thai.

Thực phẩm có chứa thuốc trừ sâu và chất bảo quản

Thuốc trừ sâu và chất bảo quản trong rau củ, trái cây gây hại cho cơ thể. Một số loại thuốc trừ sâu có nguy cơ dẫn đến vô sinh ở nam giới. Hãy cẩn thận khi lựa chọn và rửa sạch sẽ trước khi dùng.

Hãy tránh những loại thực phẩm có hại cho tinh trùng mà chúng tôi liệt kê trên, nếu bạn đang mong chờ có con. Khi cần tư vấn thêm về các vấn đề sức khỏe sinh sản vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc Tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn