Những thời điểm thụ thai sai lầm, ai cũng cần biết

  08/01/2018  9:42

Có những thời điểm thụ thai bất lợi cho sự hình thành và phát triển của thai nhi. Hãy tìm hiểu những thời điểm thụ thai sai lầm mà chúng tôi cung cấp sau đây.

Có những thời điểm thụ thai bất lợi cho sự hình thành và phát triển của thai nhi.

Có những thời điểm thụ thai bất lợi cho sự hình thành và phát triển của thai nhi.

Thụ thai sau khi tiêm phòng

Đây là thời điểm thụ thai sai lầm mà nhiều mẹ mắc phải. Mẹ nên có kế hoạch trước khi chuẩn bị mang thai và lúc này một trong những việc cần làm là tiêm phòng vacxin như thủy đậu, rubella hay cúm… Sau khi tiêm, cần kế hoạch trong 3-6 tháng để không ảnh hưởng đến thai nhi.

Vừa ngừng uống thuốc tránh thai

Khi mẹ mới ngừng thuốc tránh thai thì có thể tác dụng phụ của thuốc vẫn còn trong cơ thể, hoặc trong thời gian dùng thuốc tránh thai, cơ thể có sự điều chỉnh hormone, nếu dừng thuốc mà mang thai ngay là không tốt cho thai nhi. Sau dừng thuốc, cho dù nồng độ thuốc trong cơ thể không thể có tác dụng tránh thai, nhưng với thai thì vẫn có những ảnh hưởng không tốt, có thể gây dị tật thai nhi.

Nếu ngừng uống thuốc tránh thai đã có thai ngay thì có thể sẽ ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.

Nếu ngừng uống thuốc tránh thai đã có thai ngay thì có thể sẽ ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.

Thụ thai khi vừa sinh non, thai lưu hoặc sảy thai

Sau khi sinh non hoặc thai lưu, chức năng sinh sản cũng như chu kỳ kinh nguyệt vẫn chưa hoàn toàn hồi phục, tử cung tổn thương, đặc biệt là với những phụ nữ đã từng phẫu thuật. Nếu có thai ngay thời điểm này rất dễ bị thai lưu và lặp lại có hệ thống. Chính vì thế, nên sau sáu tháng mới mang thai trở lại.

Thụ thai khi vừa mới tháo vòng tránh thai

Vòng tránh thai được đặt trong tử cung, để ngăn cản sự trứng thụ tinh để tránh thai. Tất cả các loại vòng tránh thai đều là dị vật, ít nhiều cũng có ảnh hưởng đến tử cung, những bất lợi đối với sinh trưởng của phôi thai và thai nhi. Sau khi tháo vòng, nên đi khám để biết thụ thai lại được hay chưa.

Thụ thai ngay sau khi chụp X-quang

Lượng chiếu xạ dùng trong y học tuy ít, ảnh hưởng đến tế bào sinh dục trong cơ thể cho dù là nhỏ nhưng vẫn có thể khiến nhiễm sắc thể của tế bào trứng phát sinh dị hình, đột biến gen ở thai nhi.

Thụ thai ngay sau khi chụp X-quang khiến chị em lo lắng.

Thụ thai ngay sau khi chụp X-quang khiến chị em lo lắng.

Khi cơ thể đang có bệnh

Khi cơ thể có bệnh, nếu có thai sẽ ảnh hưởng đến chất lượng trứng thụ tinh. Uống thuốc trong thời kỳ đau ốm cũng ảnh hưởng sinh sản tinh trùng và trứng. Nếu vợ hoặc chồng đang mắc bệnh, hãy đợi khi hồi phục sức khỏe và nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ đã có thể mang thai hay chưa.

Chia sẻ về những thời điểm thụ thai sai lầm hi vọng đã giúp các cặp vợ chồng có được kiến thức hữu ích. Vui lòng liên hệ tổng đài Bệnh viện Thu Cúc 1900 55 8896 để được giải đáp miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn