Những sai lầm thường gặp khi dùng que thử thai

  22/02/2018  21:45

Những sai lầm thường gặp khi dùng que thử thai là điều khá nhiều chị em mắc phải mà không hề hay biết. Những điều này có thể khiến cho kết quả thử thai không chính xác.

Thời gian đọc que thử thai quá sớm hoặc quá muộn

Thông thường, trên tờ hướng dẫn sử dụng que tránh thai đều có ghi rõ thời gian đọc kết quả que thử. Nếu chị em đọc kết quả quá sớm hoặc quá muộn so với thời gian quy định có thể khiến cho kết quả que thử không còn chính xác.

nhung-sai-lam-thuong-gap-khi-dung-que-thu-thai-1

Những sai lầm thường gặp khi dùng que thử thai là điều khá nhiều chị em mắc phải mà không hề hay biết

Nguyên nhân là do, khi đọc quá sớm, vạch phát hiện có thai chưa có đủ thời gian để xuất hiện. Tuy nhiên, nếu để thời gian quá lâu, có thể vạch phát hiện có thai này sẽ mờ dần. Điều này có thể khiến chị em khó xác định được kết quả chính xác.

Dùng que thử không đúng thời điểm

Đây là một trong những sai lầm thường gặp khi dùng que thử thai. Do quá mong ngóng có thai mà chị em dùng que thử thai liên tục, thậm chí ngay từ sau khi có quan hệ. Lúc này, lượng HCG có thể chưa đạt được mức để xác định tình trạng thai.

nhung-sai-lam-thuong-gap-khi-dung-que-thu-thai-2

Những sai lầm thường gặp khi dùng que thử thai có thể khiến cho kết quả thử thai không chính xác

Do đó, chị em không cần thiết phải sử dụng que thử thai liên tục trong nhiều ngày, mà cần căn thời gian chuẩn cho việc tiến hành thực hiện thử thai bằng que thử.

Dùng que thử thai khi đang sử dụng một số loại thuốc

Trong số những sai lầm thường gặp khi dùng que thử thai, không thể không nhắc đến trường hợp chị em dùng que thử thai khi đang sử dụng một số loại thuốc khác, đặc biệt là các loại thuốc hỗ trợ sinh sản. Điều này có thể ảnh hưởng tới tính chính xác của kết quả que thử.

Do đó, nếu đang sử dụng một loại thuốc nào đó, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dùng biện pháp thử thai khác thay vì dùng que thử thai.

Thăm khám chậm trễ khi que báo 2 vạch

Nếu que thử thai báo 2 vạch hoặc cho kết quả dương tính thì rất có thể chị em đã có thai. Cũng chính vì vậy mà chị em chủ quan, không tiến hành thăm khám sớm. Tuy nhiên, khá ít chị em biết rằng, một vài trường hợp cho kết  quả 2 vạch (dương tính) dù bạnđã bị dọa sảy hoặc sảy thai sớm.

nhung-sai-lam-thuong-gap-khi-dung-que-thu-thai-3

Khi kết quả thử thai là dương tính, chị em cần nhanh chóng tới bệnh viện để tiến hành thăm khám cụ thể

Nguyên nhân là do lúc này, nồng độ HCG trong nước tiểu vẫn còn rất cao. Dù trường hợp này thường khá ít khi xảy ra. Tuy nhiên, để loại trừ những rủi ro này, chị em vẫn cần tới bệnh viện thăm khám sớm nếu kết quả thử thai là dương tính.

Trên đây là những sai lầm thường gặp khi dùng que thử thai mà chị em cần biết và nắm rõ. Nếu còn bất kì thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này, xin vui lòng liên hệ tới bệnh viện Thu Cúc qua số hotline 1900 5588 96 để được tư vấn và giải đáp.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn