Những sai lầm khi sử dụng băng vệ sinh ở chị em

  05/02/2018  8:45

Băng vệ sinh có thể nói là người bạn đồng hành với các chị em. Tuy nhiên, không phải bạn nữ nào cũng biết sử dụng băng vệ sinh đúng cách. Một số sai lầm khi sử dụng băng vệ sinh khiến nhiều bạn nữ rước bệnh phụ khoa.

không phải bạn nữ nào cũng biết sử dụng băng vệ sinh đúng cách.

Không phải bạn nữ nào cũng biết sử dụng băng vệ sinh đúng cách.

Sai lầm khi sử dụng băng vệ sinh ở chị em

Để băng vệ sinh trong phòng tắm

Nhiều bạn nữ để băng vệ sinh trong phòng tắm để tiện dùng, thế nhưng nhà tắm là môi trường ẩm ướt có nhiều vi khuẩn có hại. Việc để băng vệ sinh tại đây khiến vi khuẩn dễ xâm nhập gây hại cơ thể. Ngoài ra băng vệ sinh bị ẩm thì chất lượng thấm hút cũng bị ảnh hưởng.

Dùng băng vệ sinh có hương thơm

Vùng kín có cảm giác khó chịu ngày đèn đỏ khiến chị em mất tự tin, tìm đến những sản phẩm băng vệ sinh mùi thơm. Sự độc hại của băng vệ sinh này gần bằng với nước hoa khử mùi vùng kín, nghĩa là làm tăng sinh sôi vi khuẩn, dễ khiến da vùng kín bị kích ứng.

Không thường xuyên thay băng khi lượng kinh nguyệt ít

Thường thì 1-2 ngày đầu, lượng kinh nguyệt nhiều, bạn nữ thường phải thay băng vệ sinh nhiều lần tuy nhiên, những ngày tiếp theo, lượng kinh nguyệt ít hơn, bạn nữ thường để băng vệ sinh thấm hút nhiều mới thay. Việc để băng vệ sinh quá lâu tạo môi trường vi khuẩn sinh sôi phát triển, không chỉ gây cảm giác ngứa khó chịu mà còn làm tăng nguy cơ gây bệnh phụ khoa. Dù lượng kinh ít cũng nên thay băng sau mỗi 3-4 giờ, để đảm bảo vệ sinh.

Không chú ý hạn sử dụng của băng vệ sinh

Nhiều chị em thường mua băng vệ sinh mà không chú ý về hạn sử dụng. Đây là yếu tố quyết định nhiều đến chất lượng và khả năng diệt khuẩn của băng vệ sinh, chúng chỉ được sản xuất để kháng khuẩn trong một thời gian nhất định. Vì thế, không chú ý dùng băng vệ sinh quá hạn, bạn gái dễ nguy cơ viêm nhiễm vùng kín cao.

Không chú ý hạn sử dụng của băng vệ sinh

Không chú ý hạn sử dụng của băng vệ sinh.

Không rửa tay khi thay băng vệ sinh

không rửa tay khi thay băng vệ sinh các chất bẩn và vi khuẩn xâm nhập vùng kín. Do vậy rửa tay là điều thật sự quan trọng trước và sau khi thay băng.

Lạm dụng băng vệ sinh hàng ngày

Băng vệ sinh hàng ngày chỉ nên dùng ở các ngày cuối chu kỳ, lượng kinh nguyệt ít hơn, tuy nhiên có những chị em ngày nào cũng dùng băng vệ sinh hàng ngày. Việc lạm dụng khiến vùng kín bị ẩm ướt, tạo điều kiện cho nấm và vi khuẩn phát triển gây bệnh ở vùng kín.

Lạm dụng băng vệ sinh hàng ngày

Lạm dụng băng vệ sinh hàng ngày.

Lưu ý khi chọn băng vệ sinh để đảm bảo sức khỏe

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, các chị em nên lựa chọn băng vệ sinh theo những tiêu chí sau:

– Băng vệ sinh phải được làm từ cotton tự nhiên, nhà sản xuất uy tín, đã được kiểm tra về chất lượng độ an toàn, không chứa chất độc hại như chất tạo màu, chất tạo mùi, chất tẩy trắng…

– Không dùng những loại băng vệ sinh giá thành rẻ, nguyên liệu không an toàn vì sẽ dễ mang theo vi khuẩn có hại thâm nhập vào vùng kín, dễ nguy cơ mắc viêm nhiễm phụ khoa, bệnh phụ khoa, ảnh hưởng sức khỏe sinh sản chị em.

Dùng băng vệ sinh thế nào để đảm bảo sức khỏe vùng kín là rất quan trọng. Hãy tránh những sai lầm khi sử dụng băng vệ sinh ở chị em mà chúng tôi đã nêu trên. Nếu có băn khoăn cần giải đáp trực tiếp vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí. 

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn